คุมโควิด! ภูเก็ตสั่งปิด ‘เซ็นทรัล’ 7 วัน พร้อมเลื่อนเปิดเรียน จำกัดคนเข้าสนามกีฬา-ตลาด

ภูเก็ตสั่งปิด ‘เซ็นทรัล’ 7 วัน ตรวจพนักงาน-ทำความสะอาดพื้นที่ พร้อมเลื่อนเปิดเรียน จำกัดคนเข้าสนามกีฬา-ตลาด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 ก.ค.64 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต แถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดภูเก็ต โดยมีนายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชน เข้าร่วม ณ ห้องประชุมศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินแห่งชาติ 191 ศูนย์ปฎิบัติการ Phuket Sandbox

นายปิยพงศ์กล่าวว่า จากมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 44/2564 มีการปรับมาตรการที่สำคัญ ดังนี้

1.ให้ปิดห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ทุกส่วนของห้างเป็นเวลา 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม-2 สิงหาคม รวม 7 วัน เพื่อให้ทางโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตและทีมสาธารณสุข ส่งทีมแพทย์ เข้าไปทำการ Antigen Test ให้กับพนักงานห้างทุกคน รวมถึงทำความสะอาดระบบปรับอากาศในพื้นที่ในระยะเวลาที่ปิด

2.ปิดโรงเรียนต่อไปจนถึงวันที่ 16 สิงหาคม คำสั่งเดิมถึงวันที่ 2 สิงหาคม

3.ปิดสนามกีฬาประเภทฟุตบอล ฟุตซอล สนามหญ้าเทียม รวมถึงสนามแบดมินตัน จากคำสั่งเดิมการรวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ใน 150 คน ปรับลดไม่เกิน 100 คน

4.ตลาดนัด ตลาดสด ให้จำกัดจำนวนคนเข้าใช้บริการ โดยยึดหลักเดิม 4 ตารางเมตรต่อ 1 คน

นายปิยพงศ์กล่าวว่า กรณีการปิดห้างเซ็นทรัลภูเก็ต ปิดเพียงห้างเดียว ปิดทั้งสองฝั่งของเซ็นทรัลภูเก็ต คือเซ็นทรัลเฟสติวัลและเซ็นทรัลฟลอเรสต้า ปิดทุกส่วนของห้างรวม 7 วัน เริ่มปิดพรุ่งนี้ (27 ก.ค.) เป็นวันแรก เหตุผลการปิดคือ พบว่ามีผู้ติดเชื้อ และส่วนหนึ่งติดกันภายในห้าง จึงให้ทีมแพทย์เข้าไปตรวจพนักงานห้างทุกคน ทำความสะอาดระบบปรับอากาศและทุกส่วนของห้างทั้งหมด เป็นการป้องกันไว้ก่อน ปิดทำความสะอาดห้างเพื่อเซฟภูเก็ต โดยอะไรที่ทำได้ต้องทำก่อน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักยิมสาวเยอรมนีร่วมสวมชุดแข่งเต็มตัว ชี้ทุกคนควรมีสิทธิเลือกว่าอยากใส่ชุดแบบไหน
บทความถัดไปกรมอุตุฯ เตือนพรุ่งนี้ ฝนตกหนักหลายพื้นที่ ภาคเหนือ-อีสาน ระวังน้ำป่าไหลหลาก