‘สูงวัยตราด’ กว่าพันคนแห่ต่อคิวฉีดวัคซีนซิโนแวคท่ามกลางฝนตกหนัก-ชาวบ้านทะเลาะแย่งคิว

“สูงวัยตราด” กว่าพันคนแห่ต่อคิวฉีดวัคซีนซิโนแวคท่ามกลางฝนตกหนัก-ชาวบ้านทะเลาะแย่งคิว อส.ตราดเข้าดูแลจัดระเบียบ สสจ.เร่งแก้ปัญหา

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ที่ศาลาประชาคม จ.ตราด ประชาชนกว่า 1,000 คน เดินทางรับการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรก ที่เป็นผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ที่ได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลตราด อย่างไรก็ตาม ผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เดินทางมาก่อนล่วงหน้าจำนวนมาก ทำให้ต้องรอคิวยาวและทะลักออกมาจากเต็นท์ 2 แห่ง ซึ่งมี 2 แถวมีความยาวรวมเกือบ 200 เมตร

ขณะที่เวลาประมาณ 09.30 น.เกิดฝนตกลงปรอยมาและเริ่มหนักขึ้น ทำให้ผู้สูงอายุหลายคนที่ไม่ได้เตรียมร่มมาต้องยืนเปียกฝน ร่วมกับชาวตราดคนอื่นๆ ขณะเดียวกันมีญาติพี่น้องบางส่วนได้นำร่มมากางให้ญาติที่ยืนรอ บางส่วนคิวยาวเกินออกจากถนน จึงต้องนั่งคอยกางร่มอยู่ที่บริเวณฟุตปาธ

กระทั่งเมื่อฝนตกเพิ่มขึ้นจึงเดินทางมาต่อคิว แต่กลับเกิดความขัดแย้งกันขึ้นเพราะต่อคิวผิด เจ้าหน้าที่และ อส.ตราดต้องเข้ามาชี้แจงเพื่อยุติปัญหาเพื่อให้จบลง ขณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและสาธารณสุขอำเภอเมืองตราดเข้ามาแก้ปัญหาและระบายประชาชนให้เข้าสู่เต็นท์โดยเร็ว แต่ประชาชนยังเดินทางมาเรื่อยๆ และหลายคนต้องเดินทางกลับไปก่อนเพราะไม่สามารถต่อคิวได้นานๆ

สำหรับการฉีดวัคซีนวันนี้ จะเป็นการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรกให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง จำนวนที่ฉีด 1,400 คน มีทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย

ทั้งนี้ ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 จ.ตราด มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 41 ราย (ยอดที่รายงาน ศบค.) ส่วนวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ยังไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปิยบุตร’ ปลุก หากไม่เห็นด้วยนายกฯพระราชทาน ต้องไม่เอานายกฯตาม 272 วรรคสองด้วย
บทความถัดไปชีวิตบนเส้นด้าย เด็กแรกเกิด “กลุ่มเสี่ยง” ติดโควิดจากแม่ อุปกรณ์การแพทย์ขาดแคลนหนัก