‘สมุย’ พบนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางมาจากต่างประเทศติดโควิด 2 ราย

“สมุย” พบนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางมาจากต่างประเทศติดโควิด 2 ราย

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 64 ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี รายงานสรุปตัวเลขพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ของวันที่ 26 ก.ค. 64 มีจำนวน 2 ราย เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ลงทะเบียนเพื่อขอรับหนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทย (COE) แต่ขาดเงื่อนไขในการเข้าร่วมโครงการ “สมุย พลัส โมเดล”

นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 รายเดินทางเข้ามาประเทศไทย โดยปฏิบัติตามข้อกำหนดเงื่อนไขการเดินทางเข้าประเทศ มีใบรับรองแพทย์ยืนยันว่าผู้เดินทางไม่มีเชื้อโควิด-19 โดยวิธี RT-PCR ระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง เอกสารรับรองการได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่กำหนด เอกสารการจองโรงแรมและการประกันสุขภาพ (100,000 เหรียญสหรัฐ) เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงเกาะสมุยต้องเข้าสู่กระบวนการกักกันตัวที่โรงแรม AQ ในวันแรกที่เข้าพักเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะเข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 2 ราย และได้นำตัวเข้าสู่ขั้นตอนการรักษาที่โรงพยบาลเกาะสมุย

ขณะที่รายงานการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” มียอดสะสม 64 คน ส่วนนักท่องเที่ยวจากโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” มียอดสะสม 158 คน

ทางด้านสายการบินบางกอกแอร์เวย์สประกาศกลับมาเปิดให้บริการเส้นทางบินต่างประเทศเส้นทางแรก สมุย-สิงคโปร์ (ไป-กลับ) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2564 เพื่อสนับสนุนนโยบายการเปิดรับนักท่องเที่ยวในโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส 319 ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (เฉพาะวันจันทร์, พฤหัสบดี และอาทิตย์) โดยเที่ยวบินที่ PG961 ออกจากสนามบินสมุย เวลา 15.05 น. ถึงสนามบินนานาชาติสิงคโปร์ เวลา 18.00 น. และเที่ยวบินที่ PG962 ออกจากสนามบินนานาชาติสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. ถึงสนามบินสมุยเวลา 20.35 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ยินดีความสำเร็จของไทย ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียน ‘แก่งกระจาน’ เป็นมรดกโลก
บทความถัดไป“สมชัย” ชี้ นายกฯลาออก คือทางออก อย่าห่วงใครจะมาเป็น สภาเลือกคนใหม่ได้ทันที