ปากช่อง เร่งฉีดวัคซีนโควิด เป้า 30,000 คน สิ้น ก.ค. พร้อมแจกแตงโมกลับบ้าน

ปากช่อง เร่งฉีดวัคซีนโควิด เป้า 30,000 คน สิ้น ก.ค. พร้อมแจกแตงโมกลับบ้าน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 กรกฎาคม นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง ประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลปากช่องนานา อ.ปากช่อง ร่วมกับ นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปากช่อง เร่งหาทางแก้ไขป้องกันการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ ถือว่าในช่วงนี้วิกฤตหนัก เพราะพบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ใหม่เรื่อยๆ วันละเกือบร้อยราย พื้นที่ตลาดเมืองปากช่องถือเป็นพื้นที่เมืองสร้างเศรษฐกิจ การค้าขาย ปัจจุบันกลายเป็นเมืองร้างถนนหนทางแทบไม่พบเจอคนเดิน มียอดผู้ติดเชื้อรวมทั้งจังหวัด 312 คน เสียชีวิต 3 ราย

นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลปากช่องนานา กล่าวว่า เพื่อเร่งการควบคุมผู้ติดเชื้อขยายวงกว้างไปมากกว่านี้ จึงเปิดให้ประชาชนในพื้นที่ได้ฉีดวัคซีนให้มากที่สุดท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 บริเวณมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน เขตเทศบาลเมืองปากช่อง โดยมียอดผู้ฉีดวัคซีนในพื้นที่ควบคุมในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง เป็นพื้นที่ไข่แดง ในวันนี้มีรายชื่อผู้ฉีดวัคซีน 1,300 คน และจะทยอยฉีด ทุกวันจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม ให้ได้ผู้ฉีดวัคซีนครบยอด 30,000 คน ซึ่งหลังฉีดวัคซีนจะกลับบ้านมีแตงโมกว่า 2,000 ลูกมาแจกให้ผู้ฉีดวัคซีนทุกคน เพื่อช่วยเหลือชาวไร่ผู้ปลูกแตงโมในยามระทมทุกข์โควิด-19 และผู้มาฉีดวัคซีนจะได้แตงโกลับบ้านด้วย

นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลปากช่องนานา กล่าวต่อว่า การเร่งฉีดวัคซีนให้ได้เกิน 30 เปอร์เซ็นต์ และไม่พบว่ามีอาการข้างเคียงรุนแรง คาดว่าภายในเดือนสิงหาคม ก็จะได้มอบหมายให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพ.สต.) ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทำการฉีดวัคซีนเองในแต่ละพื้นที่ เพื่อสะดวกและง่ายต่อการเดินทางของประชาชนในแต่ละพื้นที่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ อสม.ออกตรวจคัดกรองตามครัวเรือน ถือเป็นการสืบเสาะตรวจหาผู้ติดเชื้อในเชิงรุก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ทร.ถวายพระพรชัยมงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
บทความถัดไปบทนำมติชนรายวัน 28 กรกฎาคม 2564 : หาทางออก