มิจฉาชีพสวมรอยยกเลิกคำสั่งส่งพระเครื่องมูลค่าเกือบล้าน ขนพระหนีลอยนวล

มิจฉาชีพสวมรอยยกเลิกคำสั่งส่งพระเครื่องมูลค่าเกือบล้าน ขนพระหนีลอยนวล

เมื่อเย็นวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ร้อยตำรวจเอกวรบูรณ์ บุญมาก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงครามได้รับแจ้ง จากนายวรากร ส้มเตี้ย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 5 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม เจ้าของเพจป๊อบคลองตัน และ เพจอัมพวาพระเครื่อง ว่าส่งพระเครื่องมูลค่าเกือบล้าน แต่ถูกมิจฉาชีพสวมรอยยกเลิกเอาพระไปหมด เหตุเกิดที่บริษัทขนส่งเคอรี่ สาขา 2795 ภายในปั๊ม ปตท.อัมพวา ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมพันตำรวจตรีอเนก ขจีจิตร สารวัตรสืบสวน พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เข้าตรวจสอบ

พบนายวรากร กำลังติดตามพัสดุซึ่งเป็นพระเครื่องเกจิต่างๆทั่วประเทศกว่า 100 องค์ บรรจุในกล่องจำนวน 28 กล่อง มูลค่ากว่า 8 แสนบาท ที่ส่งไปเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 13 นาฬิกา 15 นาที โดยพนักงานเคอรี่อ้างว่ามีชายมายกเลิกคำสั่งส่งพัสดุ และนำกล่องพระเครื่องไปทั้งหมด จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันมีชายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว โดยสารรถแท็กซี่ เขียวเหลืองทะเบียน 1มค598 กรุงเทพมหานคร มาส่งแล้วลงมาติดต่อพนักงานเคอรี่ขอยกเลิกพัสดุที่นายวรากรส่งนำออกไปลอยนวล

นายวรากรเล่าว่าตนขายพระเครื่องออนไลน์ ซึ่งเป็นเกจิดังทั่วประเทศ โดยการไลน์สดผ่านเพจป๊อบคลองตัน และ เพจอัมพวาพระเครื่อง โดยมีผู้สนใจสั่งซื้อจำนวนมาก และโอนเงินมาให้รวมกว่า 8 แสน ต่อมาเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 13 นาฬิกา 15 นาที ตนจึงนำพระเครื่อง บรรจุในกล่องจำนวน 24 กล่อง มูลค่ากว่า 8 แสนบาท มาส่งที่บริษัทขนส่งเคอรี่ สาขา 2795 ภายในปั๊ม ปตท.อัมพวา และก็กลับบ้าน กระทั่งวันนี้ลูกค้าแชทมาตามสินค้า ตนก็สงสัยว่า 2 วันแล้วทำไมสินค้ายังไม่ถึง จึงมาตรวจสอบ ก็พบว่าพนักงานอ้างว่าเมื่อเวลาประมาณ 15 นาฬิกา มีชายมายกเลิกคำสั่งส่งพัสดุ และนำกล่องพระเครื่องไปทั้งหมด

นายวรากรกล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยเจอบ่อยๆเวลาที่ตนปิดการขายในเพจ จะมีมิจฉาชีพรีบติดต่อไปลูกค้าเพื่อให้โอนเงินไปให้มิจฉาชีพ แต่กรณีแบบนี้ยังไม่เคยเจอ ตนจึงไม่เข้าใจว่าทำไมพนักงานเคอรี่จึงปล่อยให้ใครก็ไม่รู้นำแค่ภาพถ่ายสลิปส่งของมายกเลิกคำสั่งส่งพัสดุและนำพัสดุกลับออกไปง่ายมาก ตอนที่ตนมาส่งขอทั้งบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ แต่ตอนที่มิจฉาชีพมายกเลิกนำสินค้าออกไปมีแค่ภาพถ่ายสลิปอย่างเดียว ซึ่งภาพถ่ายสลิปนี้ตนส่งในคอมเมนต์เพจเพื่อให้ลูกค้าดู ตนว่าการทำงานของพนักงานเคอรี่หละหลวมเกินไป ตนไม่ได้ต้องการอะไรมากกว่าจอแค่อยากได้ของตนคืนมาให้กับลูกค้าของตนเท่านั้น จึงฝากเจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายและนำพระเครื่องคืนมาให้หมด

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอจะทราบคนขับรถแท็กซี่ ที่พามิจฉาชีพมาส่ง แล้ว คือนายรุ่ง พลลาภ อายุ 46 ปี มาอาศัยกับลูกสาวที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามมาสอบปากคำ และติดตามมิจฉาชีพมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตาวัย 73 ปี ขี่ซาเล้งเก็บของเก่า ติดโควิด แพร่สู่ครอบครัว 8 ราย คาดสัมผัสแมสก์ใช้แล้ว
บทความถัดไปส.ส.กรุงเทพฯ กระตุกผู้มีอำนาจ ลดขั้นตอนราชการบ้าง ความเป็นความตายเคาะประตูบ้านแล้ว