ผอ.รพ.พระนั่งเกล้า ชี้แจงกรณีถุงขยะติดเชื้อส่งกลิ่นกระทบชาวบ้าน

ผอ.รพ.พระนั่งเกล้า ชี้แจงกรณีถุงขยะติดเชื้อส่งกลิ่นกระทบชาวบ้าน เเจ้งประสานเทศบาลนครนนท์จัดเก็บเรียบร้อยแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานที่ห้องประชุมชั้น 9 รพ.พระนั่งเกล้า ถนนนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืง จ.นนทบุรี นพ.มณเฑียร เพ็งสมบัติ ผอ.รพ.พระนั่งเกล้า พร้อมด้วย นพ.สกล สุขพรหม รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.พระนั่งเกล้า และนพ.กัลย์ ลิมกุล รองผอ.ฝ่ายบริหาร รพ.พระนั่งเกล้า ร่วมชี้แจงกรณีชาวบ้านร้องพบถุงขยะติดเชื้อจำนวนมาก วางกองเกลื่อนติดชุมชนศาลเจ้า ซอยนนทบุรี 9/1 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้ส่งกลิ่นเหม็นและหวั่นจะแพร่เชื้อโควิด-19 ลงพื้นได้

นพ.มณเฑียร เพ็งสมบัติ ผอ.รพ.พระนั่งเกล้า กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวที่มีการนำเสนอข่าวออกไป เป็นขยะติดเชื้อของโรงพยาบาลจริง เนื่องจากในช่วงนี้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อใน จ.นนทบุรี เพิ่มสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีขยะที่บุคลากรทางการแพทย์ใช้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการฆ่าเชื้อและใส่ในถุงที่ปิดมิดชิดแล้ว ไม่มีเชื้อโรคแต่อาจจะมีกลิ่นโชยออกมาจนส่งผลต่อชาวบ้านในชุมชน ต้องขอขอบคุณชาวบ้านที่ช่วยสอดส่องและแจงเหตุเรื่อง

(ชมคลิป)

ขณะนี้ทางโรงพยาบาลได้ประสานกับนายสมนึก ธนเดชากุล เทศบาลนครนนทบุรี ให้ส่งรถและเจ้าหน้าที่ทำการจัดเก็บขยะติดเชื้อโดยเฉพาะมาดำเนินการแล้ว รวมทั้งประสานบริษัทเอกชนให้เข้าดำเนินการจัดเก็บด้วยเนื่องจากจำนวนขยะมีจำนวนมาก ทั้งหมดจะถูกขนย้ายไปเพื่อการทำลายเผาทิ้งหมดเลย

นพ.มณเฑียร เพ็งสมบัติ ผอ.รพ.พระนั่งเกล้า กล่าวอีกว่า โดยปกติขยะติดเชื้อของทางโรงพยาบาลจะทำการจัดเก็บสม่ำเสมอไม่มีตกค้าง แต่เนื่องจากช่วงนี้มีผู้ป่วยเข้ามารักษาตัวภายในโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก ทำให้มีขยะติดเชื้อมากจึงมีตกค้างบ้างเล็กน้อย ซึ่งจะเร่งทำการขนย้ายออก โดยหลังจากนี้ทางเทศบาลนครนนทบุรี จะเข้ามาดำเนินการเก็บขยะให้อย่างต่อเนื่องตลอด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนไทยไม่เคยทิ้งกัน “รมว.จุติ” สั่งการช่วยเหลือเด็ก 1 ปี 8 เดือน ช่วยรอดตายจากโควิด-19
บทความถัดไปเปิดสูตรสำเร็จ 3 SMEs ไทยในร้านเซเว่นฯ… เติบโตนานกว่าทศวรรษ