ชาวโคราชแห่จอง ‘โมเดอร์นา’ เอกชนจนเว็บล่ม – รพ.มหาราชจ่อเปิดจอง ‘ซิโนฟาร์ม’ 3 ส.ค.

ชาวโคราชแห่จองวัคซีน ‘โมเดอร์นา’ รพ.เอกชนจนเว็บล่ม – รพ.มหาราช จะเริ่มเปิดจองวัคซีน ‘ซิโนฟาร์ม’ 3 ส.ค.นี้

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้มีการเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองวัคซีน Moderna ล็อตที่ 2 ผ่านระบบจองออนไลน์ ทำให้มีประชาชนเข้าไปจองจนระบบล่มทุกโรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาล ป.แพทย์2 อ.เมืองนครราชสีมา ได้แจ้งให้ประชาชนทราบว่า “เนื่องจากมีลูกค้าสนในเป็นจำนวนมากทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลไม่ทัน ทางโรงพยาบาลจึงขอหยุดการสั่งจองชั่วคราว โดยจะเปิดให้จองอีกครั้ง ภายในวันที่ 29 ก.ค. 64 ถึงวันที่ 30 ก.ค. 64 ภายในเวลา 09:00 น. – 16:00 น. ทางโรงพยาบาลขอขอบพระคุณทุกท่านที่สนใจค่ะ” เช่นเดียวกันกับโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา ก็ระบบล่มและแจ้งเลื่อนการจองไปไม่มีกำหนด

ด้านนายแพทย์เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับวัคซีนซินโนฟาร์ม ที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้รับมอบจาก อบจ.นครราชสีมา จำนวน 58,000 โดส ที่จะฉีดฟรีให้กับประชาชนในพื้นที่ จำนวน 29,000 คน (คนละ 2 โดส) ซึ่งจะเปิดจองในวันที่ 3 ส.ค.64 นี้ ขณะนี้ได้มีการกำหนดกลุ่มที่ได้รับการจัดสรรฉีดให้ฟรี 7 กลุ่ม ได้แก่

1.กลุ่มการศึกษา เช่น ครู บุคลากรในสถานศึกษา อบจ. สพฐ. เอกชน ศูนย์เด็กเล็ก ที่ทำงานใน จ.นครราชสีมา จำนวน 10,000 คน

2.กลุ่มการแพทย์ เช่น บุคลากรทางการแพทย์สาธารณสุข ทุกสายวิชาชีพ และสายสนับสนุน ที่ปฏิบัติงานในหน่วยงานบริการทุกระดับ ทั้งภาครัฐ/รัฐนอกสังกัด/เอกชน และ อสม. จำนวน 10,000 คน

Advertisement

3.กลุ่มองค์กรการกุศล เช่นมูลนิธิ/อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย/ อพปร. ตำรวจบ้าน จิตอาสา /กลุ่มสตรีแม่บ้าน และองค์กร อื่นๆ ที่สร้างประโยชน์ให้สังคม โดยไม่หวังผลกำไร จำนวน 5,000 คน

4.กลุ่มผู้พิการ ซึ่งเป็นผู้พิการ 5 ประเภท ที่ขึ้นทะเบียนผู้พิการ จำนวน 750 คน

5.กลุ่มผู้ด้อยโอกาส ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม อาทิ คนเร่ร่อน จำนวน 750 คน

Advertisement

6.กลุ่มผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป, ผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 2,000 คน

และ 7.พระภิกษุสงฆ์ แม่ชี นักบวชทุกศาสนา จำนวน 500 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image