พังงาเตรียมเปิดรพ.สนาม ที่ศูนย์ศึกษาวิจัย ศิลปกรรม วัฒนธรรมและประเพณีแห่งอันดามัน

พังงา เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก ๑ แห่ง ที่ศูนย์ศึกษาวิจัย ศิลปกรรม วัฒนธรรมและประเพณีแห่งอันดามัน จังหวัดพังงา

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายธราธิป ทองเจิม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบบริเวณโดยรอบและภายในอาคารศูนย์ศึกษาวิจัย ศิลปกรรม วัฒนธรรมและประเพณีแห่งอันดามัน จังหวัดพังงา ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมืองพังงา เพื่อเตรียมสำหรับจัดทำเป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1 แห่ง เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะต้องติดตั้งวัสดุ อุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และเตียงสำหรับผู้ป่วย โดยจะรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ ๒๐๐ เตียง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของจังหวัดพังงา มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นโดยเฉพาะที่อำเภอท้ายเหมือง

โดยวันนี้จังหวัดพังงา มีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่จำนวน 37 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสม จำนวน 640 ราย รักษาหายแล้ว 431 ราย กำลังรักษา 208 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

สำหรับอาคารศูนย์ศึกษาวิจัย ศิลปกรรม วัฒนธรรมและประเพณีแห่งอันดามัน จังหวัดพังงา อยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ใช้สำหรับจัดกิจกรรมด้านส่งเสริมวัฒนธรรม ประเพณี และกิจกรรมอื่นๆ ของจังหวัดด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon