น้องสาวเจ้าอาวาสวัดตึกอาการเริ่มทรุด 7 ชีวิตติดเชื้อ ยังไม่ได้รับการรักษา

น้องสาวเจ้าอาวาสวัดตึกอาการเริ่มทรุด 7 ชีวิตติดเชื้อ ยังไม่ได้รับการรักษา

หลังจากเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา พระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มรณภาพลงจากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่งได้รับการประกาศแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดตึกได้เพียง 27 วัน

ล่าสุด วันนี้ 30 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือจากภรรยาของนายสมหวัง กลิ่นจำปา คนขับรถประจำวัด ว่า หลังพระครูปลัดมานิตย์มรณภาพลงด้วยอาการติดเชื้อไวรัสโควิด และได้นำร่างของพระครูปลัดมานิตย์มาประชุมเพลิงที่วัดตึก เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีกลุ่มลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดรับใช้พระครูปลัดมานิตย์ติดเชื้อไวรัสโควิดไปด้วย ซึ่งกำลังรอคอยความช่วยเหลือจากทาง สสจ.นนทบุรี ในการจัดหาเตียงเพื่อส่งตัวทั้งหมดไปรักษา เป็นผู้ใหญ่ 4 คน เด็ก 3 คน ได้แก่

น.ส.ณัฎฐ์ติยาณัญ นิยมไวทยะ อายุ 24 ปี, นางวรรณา กลิ่นจำปา อายุ 50 ปี, นายอัตพล กลิ่นจำปา อายุ 56 ปี, นายปฐมพงศ์ พิมพ์เงิน อายุ 23 ปี, ด.ญ.ณฐมน กลิ่นจำปา อายุ 2 ปี, ด.ญ.จุฑามาศ กลิ่นจำปา อายุ 7 ปี และ ด.ช.ธนภัทร ส่งสนั่น อายุ 7 ปี

ซึ่งทั้งหมดติดเชื้อไวรัสโควิดและรอคอยความช่วยเหลืออยู่ทุกวันในกุฏิเจ้าอาวาสที่เพิ่งมรณภาพไป

น.ส.ณัฎฐ์ติยาณัญ นิยมไวทยะ อายุ 24 ปี กล่าวว่า หลังพระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก มรณภาพลงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด ทำให้กลุ่มญาติและศิษย์ใกล้ชิดกับพระครูปลัดมานิตย์กลายเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงทันที ทำให้ตนต้องกักตัวเพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายออกไปสู่บุคคลอื่น โดยรอความช่วยเหลือมาแล้ว 3 วัน

ในตอนนี้ นางวรรณา กลิ่นจำปา อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ๆ ของพระครูปลัดมานิตย์ ก็ล้มป่วยลงด้วยอาการแน่นหน้าอกและเริ่มหายใจไม่ออกเป็นระยะ และนายอัตพล กลิ่นจำปา อายุ 56 ปี เริ่มมีอาการเหนื่อยหอบ หายใจติดขัดเช่นกัน

ส่วนที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ ด.ญ.ณฐมน กลิ่นจำปา อายุ 2 ปี บุตรสาวคนเล็กของตนที่เริ่มมีอาการไข้ขึ้นสูง ตัวร้อนแล้ว ตนจึงอยากขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวตนด้วยทั้ง 7 ชีวิตในตอนนี้ เนื่องจากเกรงว่าหากปล่อยเวลาล่าช้าออกไปกว่านี้แล้วอาจเกิดอาการทรุดหนักขึ้นมาได้ก่อนที่ความช่วยเหลือจะมาถึงไม่ทัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปูน ทะลุฟ้า’ ซัดประชาธิปัตย์รับใช้เผด็จการมาตลอด เตรียมตายยกรัง เลือกตั้งครั้งหน้าพักยาว
บทความถัดไปเจมี ลี เคอร์ติส นักแสดงดังเปิดใจ ลูกชายเป็น “คนข้ามเพศ”จะวิวาห์แฟนหนุ่ม ปีหน้า