นครพิษณุโลกมอบชุด PPE แก่หน่วยกู้ภัยออกช่วยเหลือประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพ

นครพิษณุโลกมอบชุด PPE แก่หน่วยกู้ภัยออกช่วยเหลือประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโรค โควิด

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครพิษณุโลก ดร.เปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เป็นประธานในการมอบชุด PPE ให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จำนวน 50 ชุด เพื่อไปใช้ในเวลาออกช่วยเหลือประชาชน และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทั้งนี้ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกช่วยเหลือประชาชนและติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องกักตัว อีกทั้งทุกครั้งที่ออกช่วยเหลือมีความเสี่ยงสูง ซึ่งหลังจากนี้จะได้เตรียมชุด PPE มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีก 3 หน่วยงานต่อไป

นอกจากนี้ทางเทศบาลนครพิษณุโลกยังได้ เครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับประชาชนที่เดือดร้อนในเขตเทศบาล จำนวน 200 ครัวเรือน ตามมติเห็นชอบในการให้การช่วยเหลือประชาชนที่ยื่นลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือ เมื่อวันที่ 9 – 30 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา และยังมอบรถเข็นให้กับทางชุมชนนำไปช่วยเหลือผู้พิการที่เดือดร้อนอีกด้วย

ซึ่ง ดร.เปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า การช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในช่วงเป็นไปตามมาตรการของเทศบาลนครพิษณุโลก ที่ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด โดยนอกจากจะช่วยเหลือในการแจกสิ่งของอุปโภคบริโภคแก่ประชาชน เป็นการบรรเทาเบื้องต้นนั้น มาตรการเยียวยา ทางเทศบาล ได้กำหนดให้ในเดือนสิงหาคม-กันยายน ได้ลดภาษีสัญญาเช่าต่างๆ 50% ทั้งหมด 2,065 คู่สัญญา เป็นระยะเวลา 2 เดือน ตั้งแต่ เดือนสิงหาคม – กันยายน 2564 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แท็กซี่เตรียมเฮ! ‘คลัง’ แย้ม กำลังพิจารณามาตรการช่วยเหลือ
บทความถัดไปสธ.กางแผนฉีดวัคซีนเดือน ส.ค. หลังจากฉีดกลุ่มเสี่ยงพื้นที่ระบาดเริ่มครอบคลุม