ปัตตานีพุ่งไม่หยุดป่วยใหม่ 309 ราย ดับอีก 3 ราย ร้านค้าตลาดเงียบ เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อ

ปัตตานีพุ่งไม่หยุดป่วยใหม่ 309 ราย ดับอีก 3 ราย ร้านค้าตลาดเงียบ เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อ

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานียังคงวิกฤต หลังจังหวัดได้มีการตรวจเชื้อด้วย ATK เชิงรุกในหลายอำเภอ ทำให้พบผู้ติดเชื้อสูงอย่างต่อเนื่อง โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ วันที่ 30 ก.ค. เพิ่มขึ้นอีก 309 ราย และเสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย ซึ่งขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสม 8,959 ราย รักษาหายแล้ว 5,959 ราย เสียชีวิตสะสม 118 ราย จำนวนนี้อำเภอเมืองมีผู้ติดเชื้อสะสมมากที่สุด 2,875 ราย รองลงมา อำเภอหนองจิก 1,189 ราย และอำเภอยะหริ่ง 1,027 ราย

ขณะเดียวกัน ที่อาคารจอดรถ อำเภอเมืองปัตตานี วันนี้จังหวัดเร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบไดรฟ์ทรู (Drive Thru) หรือบริการฉีดในรถยนต์ แก่ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ อายุ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้พิการที่ไม่สะดวกในการนั่งวีลแชร์ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสะดวกแก่คนพิการ ผู้สูงอายุแทบไม่ต้องลงจากรถ บริการเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 09.00-10.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดปัตตานียังคงน่าเป็นห่วง และวิกฤตหนัก กระทบหลายส่วน ตลาดเงียบซบเซาอย่างหนัก และทำให้ผู้ประกอบต่างๆ ร้านค้าย่อยต่างหวาดผวาและกังวล เนื่องจากร้านมีลูกค้าเข้า-ออก จึงร้องขอไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการฉีกพ่นยาฆ่าเชื้อ ด้านชุดกู้ชีพมูลนิธิท่งเต็กเซี่ยงตึ๊ง จ.ปัตตานี เมื่อรับทราบการร้องขอจากผู้ประกอบการต่างๆ จึงนำทีมสวมชุด PPE ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในร้าน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ชุดกู้ชีพมูลนิธิท่งเต็กเซี่ยงตึ๊งได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วหลายแห่ง เช่น เรือประมง ห้างร้าน ตลาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon