รมช.มนัญญา ลงตรวจ รพ.สนามแห่งที่ 3 จ.อุทัยธานี พร้อมรับผู้ป่วยเข้ารักษา

รมช.มนัญญา ลงตรวจ รพ.สนามแห่งที่ 3 จ.อุทัยธานี พร้อมรับผู้ป่วยเข้ารักษา ตั้งเครื่องเอกซเรย์ สร้างความมั่นใจไม่มีเชื้อหลบซ่อน ก่อนกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจดูความพร้อมของการเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 ของจังหวัดอุทัยธานี สามารถรับการรักษาผู้ป่วยได้ 350 เตียง ซึ่งเปิดให้บริการในวันนี้เป็นวันแรก โดยมีนายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัด อุทัยธานี นายอลงกต วรกี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายแพทย์ปรารถนา ประสงค์ดี สาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี นางสาวปานัดฌา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศบาลเมืองอุทัยธานี นายปภาวิชญ์ บุษวะดี ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้

โดยโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 ของจังหวัดอุทัยธานีแห่งนี้ ได้ใช้สถานที่ของโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยอุทัยธานี ในพื้นที่อำเภอหนองขาหย่าง เป็นสถานที่จัดทำโรงพยาบาลสนาม โดยการใช้ตึกที่เป็นหอพักชาย และหอพักหญิง เป็นสถานที่พักให้พักผู้ป่วยสีเขียวได้ทั้งสิ้น 350 เตียง มีสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน ทั้งเตียงนอน ห้องน้ำ การแบ่งโซนระบบสาธารณสุขที่ครบครัน มีเครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่ ประจำโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งเป็นสถานที่โล่งกว้างสบาย และไม่ติดกับบ้านเรือนหรือชุมชน

ซึ่งโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 นี้ ได้รับความร่วมมือจาก จังหวัดอุทัยธานี มูลนิธิไทยเศรษฐ์ ส่วนราชการ และประชาชนจิตอาสา ช่วยกันจัดสร้างขึ้น และสามารถเปิดรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 นี้ได้แล้ว พร้อมทั้งกำลังดำเนินการเร่งต่อเติมส่วนที่เหลือ เพื่อให้มีพื้นที่รองรับประชาชนจังหวัด อุทัยธานี เข้ารับการรักษาได้อย่างเพียงพอ

โดย นายปภาวิชญ์ บุษวะดี ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี ในฐานะผู้ควบคุม ดูแลการจัดทำโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 กล่าวว่า ในครั้งนี้ได้ใช้อาคาร 4 ชั้น ของหอพักหญิงและหอพักชายของโรงเรียน จัดทำเตียงสนาม ซึ่งสามารถรองรับเตียงได้ทั้งหมด 350 เตียง ซึ่งตอนนี้สามารถรับผู้ป่วยได้เลยทันทีทั้งสิ้น 259 เตียง โดยทางมูลนิธิไทยเศรษฐ์ จะนำเครื่องเอกซเรย์มาตั้งไว้ที่โรงพยาบาล เพื่อใช้สำหรับเอกซเรย์ผู้ป่วยทุกคนก่อนออกจากโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีเชื้อโควิด-19 ซ่อนอยู่ในร่างกายผู้ป่วยแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวปทุมธานีแห่ฉีดซิโนฟาร์มหลังจากที่ได้ลงทะเบียน ‘บิ๊กแจ๊ส’ เชื่อมั่น โควิดปทุมควบคุมได้
บทความถัดไป‘ชลน่าน’ อัด ‘ประยุทธ์’ ใช้ กม.ปกปิดความจริง โทษ ปชช.จัดฉากตาย ปัดความรับผิดชอบ