‘ปากช่อง’ แห่ฉีดวัคซีนกว่า 3,400 คนจนล้นพื้นที่

ปากช่องแห่ฉีดวัคซีนกว่า 3,400 คนจนล้นพื้นที่

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งมียอดผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 1 ของจังหวัดนครราชสีมา เฉลี่ยพบผู้ติดเชื้อ 80-100 คนต่อวัน เริ่มจากคลัสเตอร์ในพื้นที่ตลาดสดเช้าเทศบาลเมืองปากช่อง แคมป์คนงานก่อสร้าง โรงงาน ในพื้นที่และจากผู้ที่ไปสัมผัสผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากพื้นที่ กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ประกอบกับปากช่องเป็นเมืองท่องเที่ยว จึงทำให้พบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และต้องเปิด รพ.สนามไว้รองรับผู้ป่วย จำนวน 2 แห่ง และศูนย์กักกันผู้มีความเสี่ยงอีกทุกตำบลกว่า 12 ตำบล จึงทำให้ประชาชนในพื้นที่ผวาต่อไวรัสโควิด-19

ตั้งแต่เวลา 09.00 น. นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง ประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลปากช่องนานา อ.ปากช่อง ร่วมกับ นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปากช่อง นายสุรวิชญ์ ศรีภักดี สาธารณสุขอำเภอปากช่อง อำเภอปากช่อง นายวิชัย มณีรัตนกุล ประธานมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมปากช่อง ได้เปิดให้ประชาชนในพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนา (covid-19 ) บริเวณมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน เขตเทศบาลเมืองปากช่อง โดยมีประชาชนแห่มาฉีดวัคซีนเข็มแรกกว่า 3,400 คน ในวันนี้วันเดียว

นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.โรงพยาบาลปากช่องนานา กล่าวว่า การฉีดวัคซีนเข็มแรกในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองปากช่องได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องและเร่งด่วนเนื่องจากเป็นพื้นที่ระบาดไวรัสโควิด-19 จำนวนผู้ฉีดวัคซีนยอดล่าสุด วันที่ 29-31 กรกฎาคม รวม 3 วัน มียอดผู้ฉีดวัคซีนรวม 10,000 คน และรวมกับที่ฉีดมาก่อนหน้านั้นประเมินจากประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลกว่า 42 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยไม่รวมกับพื้นที่รอบนอก ได้เปิดให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนบริเวณโรงแรมกรีนเนอร์รี่ เขาใหญ่ ต.หมูสี และจุด รพ.มกุฎคีรีวัน ต.โป่งตาลอง ซึ่งเป็นวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์อีก

และในช่วงเช้า นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอปากช่อง ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อยและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและคุณหมอ รพ.ปากช่องนานา ในการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไว้รัสโควิด-19 และผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “Rapid Antigen Test” ในการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงเชิงรุกในชุมชน ตามแนวทางตรวจเร็ว รู้เร็ว ควบคุมการแพร่ระบาดได้เร็ว โดยจะทำการตรวจคัดกรองชุมชนตลาดเทศบาลเมืองปากช่องแบบเชิงรุก จำนวน 1,000 คน บริเวณโรงเรียนคุรุสามัคคี ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง

Advertisement

พร้อมทั้งแนะนำ ชี้แจง ทำความเข้าใจแก่พ่อค้า แม่ค้า ที่เข้ามาตรวจเรื่องมาตรการยกระดับมาตรฐาน ตลาดปากช่อง เป็นตลาดปลอดภัย ปลอดไวรัสโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image