ไฟไหม้อาคารไม้ราชพัสดุ สนง.ชลประทานจังหวัดพัทลุงวอดทั้งหลัง

ไฟไหม้อาคารไม้ราชพัสดุสำนักงานชลประทานจังหวัดพัทลุง วอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำเข้าฉีดสกัดจนสงบ เร่งประสาน จนท.ตรวจสอบสาเหตุ

เมื่อเวลา 01 .30 น. วันที่ 1 สิงหาคม ร.ต.อ.วัลลพ ยั่งยืน พนักงานสอบสวน อ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และรถน้ำดับเพลิงเทศบาลเมืองพัทลุง/ของกองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง กว่า 4 คัน เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารไม้ราชพัสดุ ภายในสำนักงานชลประทานจังหวัดพัทลุง ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลท่ามิหรำ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยทางกำลังนักดับเพลิง กว่า 10 นาย เร่งกันนำน้ำเข้าฉีดสกัดเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้ตัวอาคารไม้อย่างรุนแรง ท่ามกลางฝนที่กำลังตกลงมาโปรยปราย เจ้าหน้าที่ต้องพังประตูเข้าไปฉีดน้ำด้านในด้วยเปลวที่ลุกโหมขึ้นบนฟ้าและมีควันจำนวนมาก โดยภายในอาคารมีของจำพวกเอกสารเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วและมีน้ำมันหล่อลื่นและยางล้อรถของรถยนต์และรถ 6 ล้อใหญ่อยู่จำนวนมาก ซึ่งสามารถทำให้เป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดีและเกิดเปลวไฟสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

นายเจษฏา ขาวเรือง อายุ 24 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยภายในสำนักงานชลประทาน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านซึ่งขับรถผ่านทางด้านข้างของกรมชลประทาน ได้ขับมาบอกว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่อาคารไม้ จึงรีบเข้าตรวจสอบพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนักจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและแจ้งทาง นายโฮฬาร์ ทองขาวเผือก ผู้อำนวยการกรมชลประทานจังหวัดพัทลุงรับทราบ จึงได้เข้าตรวจสอบ โดยสถานการณ์เพลิงได้สงบลง และยังไม่สามารถบอกมูลค่าความเสียหายทั้งหมดได้ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจึงทำให้เกิดเปลวไฟขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางผู้อำนวยการชลประทานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนประสานตำรวจฝ่ายกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจสอบเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้และเพื่อรวบรวมมูลค่าความเสียหายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดโควิดวันนี้ ติดเชื้อใหม่ยังอ่วม 18,027 ราย สุดเศร้า เสียชีวิตเพิ่ม 133 ราย
บทความถัดไปคณะกรรมการจัดโตเกียว 2020 ถอนรับรองบุคคลหนีออกหมู่บ้านนักกีฬา ไปเที่ยวข้างนอก