‘พิพัฒน์’ เผยเตรียมจัดกิจกรรมในไตรมาส 4 กระตุ้นท่องเที่ยว ‘ภูเก็ต’

‘พิพัฒน์’ เผยเตรียมจัดกิจกรรมในไตรมาส 4 กระตุ้นท่องเที่ยว ‘ภูเก็ต’

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.64 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมหารือข้อราชการกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน จังหวัดภูเก็ต ถึงอนาคตของภูเก็ตแซนด์บอกซ์ ณ ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า หลังจากที่ภูเก็ตแซนด์บอกซ์ ทุกอย่างเดินได้แล้ว ในอนาคตจะก้าวเดินไปทางไหน มี หน่วยงาน ททท.และ กกท. นำเสนอโครงการต่างๆหลายโครงการ

“โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสที่ 4 ซึ่งเป็นไฮซีซันของภูเก็ต เราจะเอากิจกรรมใดลงมาเสริมกันระหว่าง กกท. และ ททท. มีการนำเสนอในหลายโครงการ เช่น การจัดแข่งกอล์ฟ 4รายการ การจัดแข่งขันรักบี้7คน ระดับเอเชีย การแข่งขันคิงส์คัพจะย้ายมาจัดที่ภูเก็ต และ สำคัญที่สุด จะจัดงานรำลึกถึงสึนามิ ใน 26 ธ.ค.นี้ โดยจะหาสถานที่ในจังหวัดภูเก็ตจัดงานฯ เป็นต้น

วันนี้ ภูเก็ตมีความพร้อมทุกอย่างโดยเฉพาะ การเดินทางจากต่างประเทศเข้ามาสู่ภูเก็ต จึงเลือกภูเก็ตในการจัดกิจกรรมต่างๆในไตรมาสที่4 โดยททท.ได้คิดหลายเรื่อง สุดท้าย ทั้ง สองหน่วยงานจะต้องนำเรื่องที่จะทำกิจกรรมเข้าหารือ กับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ถ้าจังหวัดภูเก็ตเห็นพ้องต้องกันจะบูรณาการจัดการแข่งขันและจัดกิจกรรมสำหรับท่องเที่ยวควบคู่ไป เชื่อว่า จะเป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เข้ามาภูเก็ตในไตรมาสที่ 4 มากยิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในเดือนกรกฏาคม นี้” นายพิพัฒน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เอพี” ส่งแคมเปญล็อกล็อกล็อก นำร่อง 3 คอนโด ทำเลสุดพีค
บทความถัดไปทบ.จัดชุดปฏิบัติการบูรณาการช่วย ปชช.รับมือน้ำท่วม พร้อมเข้าฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยหลังน้ำลด