ปั่นป่วน! ปิดซอยตามชายติดโควิด มีอาการทางประสาท หนีออกจาก รพ. เจ้าตัวบอกหิว

ปั่นป่วน! ปิดซอยตามชายติดโควิด มีอาการทางประสาท หนีออกจาก รพ. เจ้าตัวบอกหิว

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนซอยวจี 10 หน้าสำนักงานเทศเมืองหล่มสัก อ.หลุ่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้เกิดเหตุความชุลมุนวุ่นวายขึ้น หลังจากมีรายงานว่าชายสูงอายุซึ่งมีอาการทางประสาท โดยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และอยู่ระหว่างถูกกักตัวรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลหล่มสัก ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลหล่มสัก เป็นครั้งที่ 3 โดยทางโรงพยาบาลแจ้งประสานทางเจ้าหน้าที่ช่วยสกัดผู้ติดเขื้อรายนี้ไว้ ต่อมามีพลเมืองดีแจ้งว่าพบชายคนดังกล่าวเข้าไปในถนนซอยวจี 10 ซึ่งเป็นบ้านพักของชายติดเชื้อรายนี้ ซึ่งแม้จะอยู่ในซอยแต่ก็ตั้งอยู่ในย่านชุมชน ทำให้ประชาชนต่างพากันหวาดผวาไม่กล้าเข้าใกล้ ในขณะที่ชายติดเชื้อโควิดรายนี้ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยอีกด้วย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจสายตรวจ สภ.หล่มสัก จึงรีบรุดไปในบริเวณดังกล่าว ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่กล้าเข้าทำการควบคุมตัวชายติดเชื้อรายนี้ แต่มีเจ้าหน้าที่ปกครองนอกเครื่องแบบ 2 นาย พยายามเข้าล็อกตัวชายดังกล่าวไว้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กระบอกฉีดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ฉีดใส่ร่างชายดังกล่าว พร้อมกับมีการสอบถามถึงสาเหตุการหลบหนีของชายติดเชื้อรายนี้ กระทั่งมีเสียงตอบว่า “ จะมาเอานมที่นี่เพราะหิว” จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงพยายามควบคุมให้ชายติดเชื้ออยู่ในความสงบ จากนั้นได้ประสานให้ทีมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมานำตัวชายติดเชื้อดังกล่าว กลับไปกักตัวที่โรงพยาบาลหล่มสักต่อ

กระทั่งเวลา 19.00 น.วันเดียวกัน ทางทีมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหล่มสักซึ่งสวมใส่ชุด PPE ป้องกันการติดเชื้อมาถึงบริเวณดังกล่าว จากนั้นได้เข้าไปคุมตัวชายติดเชื้อรายนี้ ซึ่งนั่งสงบสติอารมณ์อยู่บริเวณหน้าอาคารตึก โดยนำขึ้นเตียงสนามพร้อมช่วยกันเข็นเคลื่อนย้ายขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉินเพื่อนำกลับไปโรงพยาบาลหล่มสัก สำหรับชายสูงอายุเคยหลบหนีออกจากโรงพยาบาลหล่มสักเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยหลบออกจากโรงพยาบาลในวันเดียวถึง 2 ครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon