เชียงใหม่ ระดมล้างเมือง สู้ภัยโควิด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ผสมน้ำแสนลิตร ทำความสะอาด

เทศบาลนครเชียงใหม่ ระดมล้างเมือง สู้ภัยโควิด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ผสมน้ำแสนลิตร ทำความสะอาดเมืองเชียงใหม่ สร้างความมั่นใจและปลอดภัยให้ประชาชน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2564 ที่ข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายไทณ์ โรจน์รัตนจินดา รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์ ล้างเมืองเชียงใหม่ สู้ภัยโควิด -19
เป็นการเดินหน้านโยบายของเทศบาลฯ ภายใต้หลักการ “สร้าง สาน เสริม” การสร้างใหม่ สานต่อ และเสริมพลังการพัฒนา โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อผสมน้ำจำนวน 100,000 ลิตร

ให้กับรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำ รวม 8 คัน ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดถนน ทางเท้าในเขตเทศบาล 4 แขวง คือ แขวงเม็งราย นครพิงค์ ศรีวิชัย และแขวงกาวิละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยแก่ประชาชน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวดำเนินการช่วงเวลากลางคืนเพื่อให้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนน้อยที่สุด ก่อนนายไทณ์ มอบน้ำยาฆ่าเชื้อแก่หัวหน้าแขวง 4 แขวง เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานดังกล่าว

ต่อมานายไทณ์ ได้ปล่อยขบวนรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำ ออกไปล้างถนนและทำความสะอาดเมือง มีนางบงกช ตุวานนท์ ประธานสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ นางสาวรัชนี ชมชื่น รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นายพิศุทธ์ พิศุทธกุล น.ส.พรผกา ตาระกา ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ สมาชิกสภา และเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

 

นายไทณ์ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้น หรือคิกออฟ เป็นครั้งแรก ซึ่งมีแผนล้างเมืองเพื่อทำความสะอาดเป็นประจำให้ครอบคลุมพื้นที่ 97 ชุมชน พร้อมตรวจหาเชื้อโควิดเชิงรุกทุกชุมชน โดยเปิดบริการที่สวนสาธารณะบ้านเด่น แขวงกาวิละ และตลาดสดในเขตอีก 14 แห่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon