สั่งกักตัว 4 ตำรวจวิสามัญผู้ต้องหาป่วยโควิดหลบหนีออกจาก รพ.พัทลุง

สั่งกักตัว 4 ตำรวจวิสามัญผู้ต้องหาป่วยโควิดหลบหนีออกจาก รพ.พัทลุง

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทลุงวิสามัญนายประพัฒน์ หนูปาน อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ป่วยโควิด-19 หลบหนีจาก รพ.พัทลุงเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากที่นายประพัฒน์พุ่งเข้าหา ด.ต.อดุลย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกอดรัดฟัดเหวี่ยงและแย่งปืนขนาด 9 มม.ของ ด.ต.อดุยล์ ไป และจะยิงเจ้าหน้าที่ แต่เป็นช่วงจังหวะเดียวกับที่ตำรวจอีก 3 นาย เข้าไปทันจึงยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่และตะโกนบอกให้นายประพัฒน์วางปืน แต่นายประพัฒน์กลับขึ้นลำอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยิงปืนใส่ 1 นัด กระสุนถูกนายประพัฒน์ที่บริเวณซอกคอด้านซ้ายเสียชีวิต

พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ล่าสุด ได้สั่งกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 นาย ที่เข้าพื้นที่เกิดเหตุเมื่อคืน พร้อมส่งทั้ง 4 นายตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ซึ่งต้องรอผลตรวจจากทาง รพ.พัทลุง

อย่างไรก็ตาม ร่างของนายประพัฒน์ ผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่นำเก็บไว้ที่ รพ.พัทลุงเพื่อรอประกอบพิธีเผาศพต่อไป คาดว่าจะนำเผาภายในวันนี้

สำหรับนายประพัฒน์ ผู้เสียชีวิต เป็นผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน รับอายัดตัวมาจากตำรวจจังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 และหลังก่อเหตุชิงทรัพย์บนเกาะกลางถนนหน้าหน่วยงานป้องกันรักษาสัตว์ป่าพัทลุง เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 8 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ.2564 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ สภ.ป่าบอน นำตัวฝากขังเรือนจำกลางพัทลุงเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 และทางเรือนจำส่งรักษาตัวที่ รพ.พัทลุง หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ก่อนที่นายประพัฒน์จะหลบหนีออกจาก รพ.พัทลุง และถูกตำรวจวิสามัญดังกล่าว

อย่างไรก็ดี สำหรับนายประพัฒน์มีคดีติดตัวหลายคดี ทั้งคดีชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ โดยมีอาวุธปืน ยาเสพติด และครอบครองอาวุธปืน ถูกจับดำเนินคดีเข้าออกเรือนจำหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่จังหวัดพัทลุง และจังหวัดสงขลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กัลฟ์ ตั้งเป้าส่งมอบกล่อง ‘กัลฟ์แคร์’ (GULF CARE Home Isolation Kit) 10,000 ชุด ให้กลุ่มจิตอาสา พร้อมเปิดให้ผู้ป่วยโควิด-19 ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ได้
บทความถัดไปด่วน! นครนายกเร่งค้นหานักโทษชาย หนีการรักษา จี้จยย.หลบหนี อยู่ระหว่างค้นหา