ด่วน! นครนายกเร่งค้นหานักโทษชาย หนีการรักษา จี้จยย.หลบหนี อยู่ระหว่างค้นหา

ด่วน! นครนายก เร่งค้นหานักโทษชาย หนีการรักษา จี้จยย.หลบหนี อยู่ระหว่างการค้นหา

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครนายก เร่งค้นหา นักโทษชาย อายุ 28 ปี หลบหนีการรักษาจากโรงพยาบาลนครนายก โดนจี้รถจักรยานยนต์ จากในเขตเทศบาลเมืองนครนายก มุ่งหน้ากลับบ้านที่อำเภอองครักษ์ แต่น้ำมันหมดก่อน ทิ้งรถโบกรถชาวบ้านกระโดดขึ้นหวังให้ไปส่ง แต่ถูกปฏิเสธ ด้านชาวบ้านตั้งสติ ก่อนโทรแจ้งตำรวจ เนื่องจากเห็นโซ่ตรวนที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง

พันตำรวจเอก ทะนงศักดิ์ คำมาตย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครนายก พร้อมด้วยชุดสายตรวจสภ.เมืองนครนายก นำกำลังปูพรมค้นหานักโทษชาย หลังหลบหนีการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครนายก แล้วชิงรถจักรยานยนต์ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองนครนายก ขับขี่หลบหนี ก่อนที่รถน้ำมันหมดในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนครนายก ก่อนที่จะทิ้งรถไว้ข้างทางและเดินอยู่ริมถนน จังหวะเจอชาวบ้านที่กำลังขับขชี่รถจักรยานยนต์ผ่าน ได้โบกขอความช่วยเหลือ ให้ขับรถพาไปส่งบ้าน พร้อมยื่นโทรศัพท์มือถือที่ติดตัวมาและเสนอให้เงิน 1หมื่นบาท แต่ชาวบ้านสังเกตเห็นความผิดปกติ เนื่องจากใส่ชุดโรงพยาบาล มีเลือดติดเสื้อ และยังมีตรวนติดที่ขา จึงตั้งสติ ออกอุบายให้นักโทษยืนรอก่อนอาสาไปซื้อน้ำมันรถให้ และใช้จังหวะนั้นโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจน.ส.ชูชื่น ผู้พบเห็น กล่าวว่า นักโทษคนดังกล่าวได้เข้าประชิดตนและพร้อมกวักมือเรียก ตอนแรกตนคิดว่าเป็นคนป่วยที่หนีออกมาจากโรงพยาบาล แต่เมื่อมองที่ขาแล้วพบว่าใส่ตรวน จากนั้นนักโทษได้บอกตนว่า ช่วยผมด้วย ผมหนีออกมาจากโรงพยาบาล ตนจึงถามว่าจะไปที่ไหน นักโทษได้บอกว่าจะกลับบ้าน ไปส่งผมที่องครักษ์ก็ได้ จะไปหาแม่ และลูกผมอายุ5เดือน จากนั้นนักโทษก็ได้กระโดดขึ้นรถซ้อนท้ายจักรยานยนต์ จากนั้นก็ได้ตกรถและกระโดดขึ้นมาใหม่ ก่อนที่ตนจะมาจอดรถตรงนี้พร้อมบอกว่าพี่ไปซื้อน้ำมันให้ผมก็ได้ เดี๋ยวผมให้พี่ หมื่นนึง ตนได้ปฏิเสธ และบอกว่าตนเคยติดคุกเหมือนกัน เดี๋ยวตนจะไปส่ง ตนจึงบอกให้นักโทษยืนรอ และตนจะไปซื้อน้ำมันให้ ซึ่งนักโทษชายได้บอกกับตนว่าพี่อย่าหลอกผมนะ จากนั้นตนได้ขี่รถออกมาและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตอนที่พบนักโทษอยู่ในสภาพได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนักโทษได้บอกกับตนว่าถูกแทงมา แต่เห็นเลือดเต็มตัว ใส่ชุดโรงพยาบาลสีฟ้า มีตรวนอยู่ที่ขา ตนที่เจอนักโทษได้จอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ และกำลังเดินอยู่ ซึ่งหลังจากที่ตนแจ้งตำรวจแล้ว และวกกลับมาดูก็ไม่พบนักโทษแล้ว ซึ่งเมื่อคืนตนพึ่งดูข่าวนักโทษแต่ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัว

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้นำโดรนบินขึ้นเหนือพื้นที่จุดที่ได้เบาะแสพบนักโทษ พบว่าพื้นที่เป็นสวนผลไม้มีป่าไผ่ และมีเนื้อที่กว้าง เพื่อบินสำรวจหาร่องรอยของนักโทษ ว่าไปทางทิศไหน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการค้นหาตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สั่งกักตัว 4 ตำรวจวิสามัญผู้ต้องหาป่วยโควิดหลบหนีออกจาก รพ.พัทลุง
บทความถัดไปHotPlay สตาร์ทอัพไทยประกาศความสำเร็จรวมกิจการกับ Monaker Group พร้อมเข้าเทรดในตลาด NASDAQ ภายใต้ชื่อ NextPlay (NXTP)