สลด! ไหม้วอดบ้านไม้สะเป่ แม่ฮ่องสอน เจ้าของบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย

สลด! ไหม้วอดบ้านไม้สะเป่ แม่ฮ่องสอน เจ้าของบ้านถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของนายจำรูญ พิณเสนาะ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 89 หมู่ 9 บ้านไม้สะเป่ ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 40 กม. โดยเบื้องต้นไฟได้ไหม้บ้านเสียหายทั้งหลังและเจ้าของบ้านคือนายจำรูญได้เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอกในบ้าน

ขณะที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านได้มีการแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน และ อบต.ปางหมู เพื่อนำรถดับเพลิงออกไปทำการช่วยเหลือ แต่เนื่องจากระยะทางที่ไกลและเป็นเทือกเขาสูงชันรถดับเพลิงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถเข้าไปถึงที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากรถดับเพลิงที่บรรทุกน้ำไม่สามารถวิ่งขึ้นบนเขาที่สูงลาดชันได้ ส่งผลให้ไฟไหม้บ้านวอดเสียหายทั้งหลัง

นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ได้สั่งการให้อาสาสมัครรักษาดินแดนเข้าไปอำนวยการช่วยเหลือในพื้นที่เบื้องต้น ซึ่งบ้านที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลังมีเพียงหลังเดียว ส่วนบ้านข้างเคียงเสียหายเล็กน้อย จากการสอบถามผู้ใหญ่บ้านทราบว่า บ้านต้นเพลิงมีเจ้าของบ้านอยู่คนเดียว ส่วนครอบครัวมีปัญหากันเลยแยกกันอยู่ สาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้จะต้องให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปเก็บรายละเอียดในพื้นที่ก่อนถึงจะสรุปได้เพราะเจ้าของบ้านก็เสียชีวิตในกองเพลิงด้วยจึงยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมพร้อมร่างกาย ก่อนฉีดวัคซีนโควิด-19
บทความถัดไปฟาดอีก! พิมรี่พายแฉเคยขอทำ รพ.สนาม 4 รอบแต่โดนไล่ อัดกลัวคนอื่นเอาหน้า ยันไม่ท้อ