คึกคัก ! รพ.มหาราชโคราช เร่งเก็บตกฉีดวัคซีนเข็มแรก ปชช. ที่ลงทะเบียน พ.ค.และ มิ.ย.

คึกคัก ! รพ.มหาราชโคราช เร่งเก็บตกฉีดวัคซีนเข็มแรก ปชช. ลงทะเบียนเดือน พฤษภาคม และ มิถุนายน เอาไว้ ส่วนกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป รับวอร์คอิน ฉีดเข็มแรกสูตรสลับอีกวัน ขณะที่ รพ.เทพรัตน์ฯ ขอวางแผนการฉีดใหม่ งดบริการกลุ่ม 708 วันที่ 4 และ 6 สิงหาคมนี้

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม นพ.เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ รพ.มหาราชนครราชสีมา รพ.มหาราชโคราช และรพ.เทพรัตน์โคราช กล่าวว่า วันนี้ จุดบริการฉีดวัคซีนของ รพ.มหาราชนครราชสีมา ที่จุดฉีดโคราช ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา ในวันนี้ (3 สิงหาคม 2564) คึกคักตั้งแต่เช้า เนื่องจากเปิดบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่มีคิวฉีดในวันที่ 11-16 มิถุนายน 2564 และวันที่ 28-29 มิถุนายน 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยจะฉีดสูตรสลับ เข็มแรกซินแวค และเข็ม 2 แอสตร้าเซเนก้า นอกจากนี้ ยังมีรอบเก็บตกสำหรับผู้ที่มีคิวฉีดในเดือนพฤษภาคม 2564 และเดือนมิถุนายน 2564 ที่ยังไม่ได้รับเข็มแรก สูตรสลับ ให้มารับบริการฉีดวัคซีนในวันนี้เช่นกัน โดยเก็บตกคิวฉีดเดือนพฤษภาคม 2564 ให้มารับบริการเวลา 10.00 น. ส่วนเก็บตกคิวฉีดเดือนมิถุนายน 2564 ให้มารับบริการเวลา 11.00 น. ทั้งนี้จะไม่รับบริการสำหรับผู้ที่วันผิดนัด และไม่รับ วอล์คอินสำหรับวันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 จะเปิดฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยต้องบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ณ จุดบริการฉีด และต้องเป็นประชาชนเท่านั้น รวมถึง ที่อยู่ในบัตรฯ จะต้องเป็น จ.นครราชสีมาด้วย จึงจะสามารถรับบริการได้ โดยบริการเลี่ยงเวลาในแต่ละกลุ่มอายุ เพื่อลดความแออัด ให้อายุ 60-64 ปี มารับบริการเวลา 10.00 น. และอายุ 65 ปีขึ้นไป มารับบริการ 13.00 น. ทั้งนี้ ต้องขอชี้แจ้งให้ทราบว่า ทาง รพ.มหาราชฯ ไม่สามารถจะเก็บตกให้หลายๆ รอบได้ เพราะยังมีประชาชนที่จองคิวในเดือนกรกฎาคม 2564 อีกหลายคนยังรอคิวฉีดอยู่ จึงขอกลุ่มที่แจ้งไป มารับบริการฉีดวัคซีนตามที่ รพ.นัดหมายไว้ด้วย ซึ่งหากไม่มาตามวันเวลาที่ รพ.แจ้งไว้ ก็จำเป็นจะต้องขยับคิวรอต่อไป

นอกจากนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ฝากแจ้งมาว่า จุดฉีดที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ที่เคยประกาศแจ้งไปว่า จะให้บริการฉีดวัคซีนแก่กลุ่ม 708 แบบ วอล์คอิน หรือการลงทะเบียนหน้างาน ซึ่งได้แก่ ผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 70 ปี ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม และคนท้อง เกิน 12 สัปดาห์ วันละ 500 คน ล่าสุดได้ ประกาศแจ้งงดบริการดังกล่าวในวันพุธที่ 4 และวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เนื่องจากอาจทำให้เกิดความแออัด ไม่เป็นไปตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้ ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฯ รพ.เทพรัตน์ และจุดฉีดเดอะมอลล์ จะได้วางแผนการฉีด และแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซินแสเข่ง” ชี้ ส.ค.นี้เป็นเดือนมรณะปะทะดวงเมือง ระวัง “บิ๊กตู่” จะถูกโดดเดี่ยวเพราะไม่เด็ดขาด
บทความถัดไปรายงานหน้า2 : ‘ชุดเจรจาวัคซีน’ ถอดบทเรียนเพื่อนบ้าน