“อยุธยา” สั่งปิด 2 รง.ต่ออีก 7 วัน เหตุยังไม่ได้มาตรฐานแผนควบคุมโรค หลังพบติดเชื้อจำนวนมาก

“อยุธยา” สั่งปิด 2 รง.ต่ออีก 7 วัน เหตุยังไม่ได้มาตรฐานแผนควบคุมโรค หลังพบติดเชื้อจำนวนมาก

วันที่ 3 สิงหาคม 64 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ออกคำสั่งล่าสุด ให้ปิดโรงงานของ บริษัท ไทยโพรเกรส การ์เมนต์ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ต่อออกไปอีก 7 วัน คือ ตั้งวันที่ 4-10 สิงหาคมนี้ เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิดรวม 312 คน และถูกสั่งปิดโรงงานมาตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ยังไม่สามารถ ดำเนินการตามแผนควบคุมโรค ได้ตามมาตรฐาน

พร้อมทั้งนี้ คณะกรรมการชุดดังกล่าว ยังได้สั่งปิด โรงงานผลิตของ บริษัท อินโนแวลูส์ พรีซิซั่น (ประเทศไทย) จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค อ.บางปะอิน ต่อไปอีก 7 วัน ระหว่างวันที่ 3 – 9 สิงหาคม เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิดรวม 275 คน และถูกสั่งปิดโรงงาน มาตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา และถึงวันนี้ ยังไม่สามารถ ดำเนินการตามแผนควบคุมโรค ได้ตามมาตรฐาน

ทั้งนี้ จ.พระนครศรีอยุธยา เพิ่มช่องทางการให้บริการประชาชน เพื่อให้คำปรึกษาด้านการแพทย์ โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล ให้คำปรึกษา ตั้งแต่ 08.00-16.00 น. ของทุกวัน หรือติดต่อสอบถามและขอความช่วยเหลือ ตลอด 24 ชั่วโมง ทาง Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 035 321- 456

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทช.เร่งทำความสะอาดผิวจราจรถนนสาย ตก.4017 จ.ตาก หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่
บทความถัดไปพัฒนาการ ‘คาร์ม็อบ’ โดย นฤตย์ เสกธีระ