กระบี่ตรวจเชิงรุกคลัสเตอร์ร้านไก่ทอดชื่อดัง กลุ่มเสี่ยงกว่า 300 คน ล่าสุดติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย

กระบี่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ร้านไก่ทอดชื่อดัง ระบาดต่อเนื่อง ล่าสุดติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย รวมเป็น 21 ราย ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กระบี่ สั่งขยายเวลาปิดศูนย์การค้าโวคกระบี่เพิ่มอีก7 วัน เร่งคัดกรองกลุ่มเสี่ยงกว่า 300 คน

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่บริเวณห้องโถงชั้นล่าง ที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่ จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการควบคุมโรค (CDCU) อ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.กระบี่ เร่งตรวจคัดกรองเชิงรุก (Active case finding) ในผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในกลุ่มพนักงานศูนย์การค้าโวคกระบี่ และผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกกว่า 300 ราย ด้วยวิธี Rapid test เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หลังพบพนักงานร้านไก่ทอดชื่อดังภายในศูนย์การค้าดังกล่าว รวมทั้งผู้สัมผัสใกล้ชิดติดเชื้อแล้ว 14 ราย และในวันนี้พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย รวมเป็น 21 ราย ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่

ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ประกาศฉบับที่ 37/2564 ให้ขยายเวลาปิดศูนย์การค้าโวคกระบี่ออกไปอีก 7 วัน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 9 สิงหาคม 2564 เพื่อให้ทีมสอบสวนโรคได้คัดกรองกลุ่มเสี่ยงเพื่อตรวจหาเชื้อ และทำการรักษาเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดในวงกว้าง

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ จากการรายงานของสำนักงานสาธารณสุข จ.กระบี่ เมื่อคืนที่ผ่านมา พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 15 ราย พบในจังหวัด 11 ราย จากต่างจังหวัด 7 ราย ทำให้มียอดติดเชื้อสะสมทั้งจังหวัดเพิ่มเป็น 1,107 ราย รักษาตัวที่ รพ. 209 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 896 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แบงก์พร้อมขยายมาตรการพักชำระหนี้ ครอบคลุมพื้นที่สีแดงเข้ม เพิ่มเติม 16 จังหวัด
บทความถัดไปก.แรงงานขอบคุณเอกชนหนุนฉีดวัคซีนโควิดแคมป์คนงาน-ส่งข้าวสารพันถุงช่วยกลุ่มแท็กซี่