ฟาร์มกุ้งราชบุรี แจกกุ้ง 1 ตันให้ บุคลากรทางการแพทย์ สร้างขวัญกำลังใจสู้โควิด

ฟาร์มกุ้งราชบุรี แจกกุ้ง 1 ตันให้ บุคลากรทางการแพทย์ สร้างขวัญกำลังใจสู้โควิด

นายประกอบ ทรัพย์ยอดแก้ว นายกสมาคมผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย และ เจ้าของบ่อกุ้งประกอบฟาร์ม ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี พร้อมครอบครัว ได้นำกุ้งจากบ่อขนาด 8 – 10 ตัว / กิโลกรัม มาทำเมนูกุ้งต้ม พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ปรุงต้มใส่สมุนไพร ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด เกลือ ลงกระทะเพื่อต้มกุ้งรสชาติกลมกล่อมหอม อร่อย ไปมอบแก่บุคลากร แพทย์ พยาบาลของโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดราชบุรีหลายแห่ง เริ่มปรุงกันตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงเที่ยง มาเป็นวันที่ 2 หลังจากเมื่อวานนี้ได้นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลบางแพ โรงพยาบาลสนามบ้านฆ้อง โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน และโรงพยาบาลบ้านโป่ง รวม 400 กิโลกรัม รวม 2 วัน 1,000 กิโลกรัม ระหว่างวันที่ 3 – 4 สิงหาคม

โดยมีนายกุลฑล ปูรณวัฒนกุล ประธานเครือข่ายธุรกิจบิสคลับประเทศไทย และครอบครัว นายดุสิต จิรภัทรากร เลขานุการนายก อบจ.ราชบุรี นางสาวสิริยากร จิรภัทรากร นายกสมาคมสื่อมวลชนและการท่องเที่ยว จ.ราชบุรี ได้มาช่วยกันปรุงเมนูจากกุ้งก้ามกรามสดจากฟาร์มเกรดพรีเมียม ที่ได้มาตรฐานเตรียมนำส่งประเทศจีน แต่เกิดปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด -19 แพร่ระบาดทั่วประเทศ ส่งผลให้กุ้งตกค้างจำนวนมากไม่สามารถส่งกุ้งออกได้ อีกทั้งราชบุรีได้ถูกยกระดับเป็นพื้นที่ควบคุมและเข้มงวด รวม 29 จังหวัด ทำให้ประสบปัญหาผลผลิตกุ้งต้องหยุดชะงัก ขณะนี้เกษตรกรที่เลี้ยงกุ้งในพื้นที่ราชบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบไม่สามารถระบายกุ้งที่เลี้ยงไว้ส่งออกขายได้

สำหรับวันนี้นายประกอบ ทรัพย์ยอดแก้ว นายกสมาคมผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย และเจ้าของประกอบฟาร์ม พร้อมประธานเครือข่ายธุรกิจบิสคลับประเทศไทย ได้นำกุ้งที่ปรุงสุกเกือบ 500 กิโลกรัม มีมูลค่ารวมเกือบ 5 แสนบาท เดินทางไปมอบให้กับโรงพยาบาลดำเนินสะดวก โรงพยาบาลราชบุรี โรงพยาบาลศูนย์แม่และเด็ก จ.ราชบุรี โรงพยาบาลปากท่อ โดยมีผู้บริหารและคณะเจ้าหน้าที่แต่ละโรงพยาบาลได้มาต้อนรับและขอบคุณในความมีน้ำใจไมตรีต่อผู้บริจาคทุกท่าน ที่ได้นำกุ้งมามอบให้กับโรงพยาบาล ให้กับคณะแพทย์ พยาบาล บุคลากร ที่ดูแลผู้ป่วยโควิด – 19 ได้รับประทานกุ้งดีมีคุณภาพ เพื่อร่วมเป็นขวัญกำลังใจสู้ภัยโควิด – 19 ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพนกวิน’ เผยข่าว สะพัด ระดมตร. 5 กองร้อย เตรียมจับกุมตัวไปตชด.ภาค 1 วันนี้
บทความถัดไปรถไฟเช็กชนกัน ดับ 2 เจ็บ 38