พายุถล่มกระบี่ ต้นตะเคียนโค่นทับจวนผู้ว่าฯ บ้านเรือนปชช.เสียหายนับสิบหลัง

พายุถล่มกระบี่ ต้นตะเคียนโค่นทับจวนผู้ว่าฯ บ้านเรือนปชช.เสียหายนับสิบหลัง

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกระบี่ นำเครื่องจักร ตัดโค่น เคลื่อนย้ายต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่ถูกพายุพัดถล่ม หักโค่นล้มทับบ้านเรือนประชาชนหลังคาได้รับความเสียหาย 1 หลัง ล้มขวางถนน กระบี่ซอย 1 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ รถทุกชนิด ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ หลังจากมีฝนตกหนัก ลมพายุพัดแรงกว่า 1 ชั่วโมง เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่าน ทำให้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้

ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขากระบี่ ตัดกระแสไฟฟ้า บริเวณ สวนสาธารณะธาราเทศบาลเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ ทำการตัดกิ่งไม้ เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ หลังจากมีต้นสนขนาดใหญ่ ความสูงกว่า 20 เมตร จำนวน 3 ต้น ถูกลมพายุพัดโค่นล้มลงมาทับรถจักรยายนต์พ่วงข้าง และรถยนต์ที่จอดอยู่ ได้รับความเสียหาย 2 คัน ซุ้มขายอาหารถูกต้นไม้ล้มทับ เสียหาย 3 ซุ้ม

ส่วนที่ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พันตำรวจโท หม่อมหลวงกิตติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มีต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่ ความสูงกว่า 10 เมตร โค่นล้มลงมาทับหลังคาอาคารด้านหน้าจวน ได้รับความเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกระบี่ ทำการเก็บกวาด เคลื่อนย้ายต้นไม้ออก

ส่วนที่ชุมชน บ้านท่าเล หมู่ 1 ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ ตั้งอยู่ตรงข้าม เทศบาลเมืองกระบี่ บ้านเรือนประชาชน ที่ปลูกสร้างชายฝั่งถูกลมพายุพัดกระเบื้องแตก หลังคาเสียหายบางส่วน กว่า 10 หลัง ได้รับความเสียหายทั้งจำนวน 1 หลัง ขณะที่เจ้าหน้าที่กาชาดกระบี่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ลงพื้นที่ สำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอเณร’ ยื่นหลักฐานเพิ่มส่งศาลปกครองสูงสุดฟ้อง สธ.-กรมพัฒนาแพทย์แผนไทยเหตุไม่ยอมออกใบอนุญาต
บทความถัดไปตุรกีเร่งอพยพปชช.หลายร้อยคน หวั่นไฟป่าไหม้โรงไฟฟ้า