เมียน้ำตานอง หนุ่มเครียดเจอแบงก์ทวงหนี้ ไร้เงินจ่าย หวั่นถูกยึดที่ดิน ลั่นไกปลิดชีวิตตัวเอง

เมียน้ำตานอง หนุ่มเครียดเจอแบงก์ทวงหนี้ ไร้เงินจ่าย หวั่นถูกยึดที่ดิน ลั่นไกปลิดชีวิตตัวเอง

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ร.ต.อ.สมจิตร บุญตาม พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่หมู่ 8 ต.ทองมงคล ใกล้อ่างเก็บน้ำโป่งสามสิบ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแพทย์เวร รพ. บางสะพาน มูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถานบางสะพาน

ที่เกิดเหตุเป็นสวนมะพร้าว สวนทุเรียน มีบ้านปูน 2 ชั้น สร้างเป็นบ้านเลี้ยงนกอีแอ่นพบนางวิชุตา จันทร์อักษร 42 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ยืนร้องไห้รอให้การกับเจ้าหน้าที่ ที่ประตูทางเข้าด้านใน พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ ทวีพันธ์ จันทร์อักษร 48 ปี สภาพศพสวมเสื้อสีเขียวแขนยาวนอนหงายจมกองเลือด ที่ขมับด้านซ้ายมีรอยกระสุนปืน 1 แผล ใกล้ศพพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยทะเลาะกับเพื่อนบ้าน ประกอบอาชีพทำสวนมะพร้าว เมื่อ 2 ปีก่อนได้นำที่ดินไปจำนองไว้ธนาคาร 570,000 บาท เพื่อนำเงินมาลงทุนสร้างบ้านนกอีแอ่น แต่ไม่ประสบความสำเร็จ นกไม่เข้ามาอาศัยทำรัง ทำให้มีหนี้สินจำนวนมาก ประกอบกับหลายวันก่อน มีใบแจ้งหนี้จากธนาคารให้ไปชำระดอกเบี้ย 5 หมื่นบาท ผู้ตายบ่นว่าปีนี้ดอกเบี้ยแพงกว่าปีก่อนที่จ่ายเพียง 3 หมื่นบาท ทั้งกลัวที่ดินจะถูกยึด ทำให้ผู้ตายเครียดหนัก

กระทั่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ตรวจดูความเรียบร้อยบ้านนก เป็นปกติทุกวัน จากนั้นกลับบ้านพัก แต่ภรรยาเห็นว่าผู้ตายกลับบ้านช้ากว่าปกติ จึงโทรศัพท์แต่ไม่มีผู้รับสายจึงออกตามหา เมื่อมาถึงพบว่าประตูบ้านนกปิด จึงได้เปิดประตูเข้าไป พบสามีนอนเสียชีวิต จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายเกิดอาการเครียดเรื่องหนี้สินกับธนาคารจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนปลิดชีพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แยกให้ถูก ตัวไหน งูเหลือม ตัวไหนงูหลาม
บทความถัดไป‘ตลท.’ ยันทำตามขั้นตอนปกติ หลังเตือนลงทุนหุ้น ‘หมอบุญ’ ปมซื้อวัคซีนทำราคาพุ่ง