สามีหนุ่มไม่ทนรอ ภรรยาท้องแก่ติดโควิดใกล้คลอด สวมชุด PPE ขี่ จยย.นำส่ง รพ.เอง

สามีหนุ่มไม่ทนรอ ภรรยาสาวท้องแก่ติดโควิดใกล้คลอด กัดฟันสวมชุด PPE ขี่ จยย.นำภรรยาส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเอง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากสาวซึ่งกำลังตั้งท้อง 9 เดือนใกล้คลอดแถมติดเชื้อไวรัสโควิดด้วย โดยหญิงสาวคนดังกล่าวอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยนนทบุรี 11 แยก 8 สุเหร่าตลาดขวัญข้าง รพ.พระนั่งเกล้า ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวจึงประสานเจ้าหน้าที่ อสม.ลงพื้นที่รุดช่วยเหลือ

ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวพบ น.ส.ซอลียะฮ์ พานิช อายุ 24 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 9 เดือน โดยมีกำหนดจะคลอดในอีกประมาณ 20 วัน ซึ่งพักอาศัยกับสามีคือ นายภูวิศ พานิช อายุ 24 ปี, ลูกสาวอายุ 3 ขวบ และนางสุจิรส ประทุมเพชรทอง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นแม่สามี

น.ส.ซอลียะฮ์เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ไปซื้อชุดตรวจหาเชื้อโควิดมาตรวจเอง ผลออกมาเป็นบวก แต่คนในครอบครัวกลับมีผลเป็นลบ จากนั้นด้วยความไม่สบายใจจึงเดินทางไปหาหมอตรวจอีกครั้งที่ รพ.พระนั่งเกล้า แต่ถูกโรงพยาบาลปฏิเสธไม่ตรวจหาเชื้อให้ จนกระทั่งหลังตรวจพบเชื้อด้วยตนเองมา 8 วันแล้ว ก็ยังไม่สามารถหาเตียงเพื่อเข้ารักษาตัวได้ ด้วยความเป็นห่วงลูกในท้องและใกล้คลอด จึงได้นำเรื่องร้องผ่านสื่อให้ช่วยประสานหาเตียงให้

ต่อมาหลังจากการลงพื้นที่ตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่ที่ดูแลผู้ติดเชื้อ ทางเจ้าหน้าที่ อสม.จึงรีบประสานกับทางเจ้าหน้าที่ รพ.พระนั่งเกล้า เพื่อให้ดำเนินการรับตัวสาวที่ตั้งครรภ์ 9 เดือนรายนี้เข้าทำการรักษาโดยเร่งด่วน ซึ่งต่อมาทางโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าได้แจ้งกลับมาที่จ้าหน้าที่ อสม.ว่าสามารถหาเตียงให้กับผู้ป่วยได้แล้ว แต่ยังไม่มีรถที่จะเดินทางไปรับผู้ป่วย ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าในวันนี้จะหารถไปรับตัวได้หรือไม่ อาจจะต้องใช้เวลาในการรอนานหลายชั่วโมง เพราะรถโรงพยาบาลเองก็ไม่ว่างเนื่องจากต้องวิ่งส่งรับผู้ป่วยที่มีจำนวนมากจนรถที่ใช้ส่งผู้ป่วยขาดแคลนมีไม่เพียงพอในตอนนี้

จึงทำให้นายภูวิศ ผู้เป็นสามี เมื่อทราบว่าภรรยาได้เตียงรักษาตัวแล้วแต่รถพยาบาลยังไม่ว่างมารับตัว นายภูวิศจึงตัดสินใจขอชุด PPE กับทางเจ้าหน้าที่ อสม.มาสวมใส่เพื่อจะรีบพาภรรยาที่ท้อง 9 เดือนนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ไปส่งภรรยาที่โรงพยาบาลด้วยตนเองโดยไม่รอช้า ซึ่งหลังจากนายภูวิศกลับมาจากการส่งภรรยาที่โรงพยาบาลแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ อสม.เตรียมกักตัวนายภูวิศ, ลูกสาว และนางสุจิรส แม่นายภูวิศ ซึ่งทั้ง 3 คน จะถูกส่งไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้ง โดยในระหว่างที่รอไปตรวจหาเชื้อนั้นทั้งสามคนจะถูกกักตัวอยู่ในบ้าน ห้ามออกไปไหนเด็ดขาด ทางเจ้าหน้าที่ อสม.จะช่วยนำอาหารและน้ำดื่มมาส่งให้ระหว่างที่ถูกกักตัว

นางสุจิรา แม่นายภูวิศ กล่าวว่า ขอขอบคุณไปทางหน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือลูกสะใภ้และครอบครัวของตนในครั้งนี้ ถ้าไม่มีหน่วยงานต่างๆ ยื่นมือเข้ามาช่วยครอบครัวของตนต้องแย่แน่ๆ ตนเป็นห่วงลูกสะใภ้และหลานในท้องเป็นอย่างมากในตอนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัด สธ.สั่งตั้งจุดฉีดวัคซีนใน รพ.สต. 12 เขตสุขภาพ ตั้งเป้าไม่น้อยกว่า 3.5 แสนโดสต่อวัน
บทความถัดไป‘โอ๊ค เอม อิ๊ง’ พร้อมใจโพสต์ Coming soon ทักษิณออฟฟิเชียล คนแห่เมนต์เพียบ