อบจ.นนทบุรี เปิดให้ประชาชน 3 กลุ่ม ทยอยลงทะเบียนฉีด ‘โมเดอร์นา’ คาดได้รับเดือนตุลาฯ

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม น.ส.วิภาวัลย์ วรวรรณปรีชา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นนทบุรี กล่าวว่า อบจ.นนทบุรี เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิดโมเดอร์นา ตั้งแต่วันนี้ เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป จนกว่าจะครบจำนวน 140,000 โดส ที่ อบจ.นนทบุรีได้สั่งจองไว้กับสภากาชาดไทย

น.ส.วิภาวัลย์กล่าวว่า ประชาชนที่ลงทะเบียนจองการฉีดวัคซีนต้องที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตจังหวัดนนทบุรี ดังนี้ กลุ่ม 1 คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง สตรีตั้งครรภ์ ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาก่อน เริ่มลงทะเบียน 8 สิงหาคม 2564 กลุ่ม 2 ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาก่อน เริ่มลงทะเบียน 11 สิงหาคม 2564 และกลุ่ม 3 ผู้ที่ทำงานประจำอยู่ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ครูผู้สอนในโรงเรียนอนุบาล หรือครู อาจารย์ ผู้ที่ทำหน้าที่สอนหนังสือในโรงเรียน ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาก่อน เริ่มลงทะเบียน 11 สิงหาคม 2564

น.ส.วิภาวัลย์กล่าวอีกว่า คาดว่าจะได้วัคซีนในเดือนตุลาคม หลังจากได้วัคซีนจะดำเนินการฉีดให้ประชาชนต่อไป โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ทั้งนี้ ขอรับเอกสารการลงทะเบียนได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หรือเทศบาล ในเขตที่ตัวเองพักอาศัยใน จ.นนทบุรี หรือลงทะเบียนฉีดวัคซีนได้ตามลิงค์ หรือ QR CODE ด้านล่างนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon