แฟนคลับ จัดงานครบรอบ 13 ปี ‘ยอดรัก สลักใจ’ เน้นเรียบง่าย ช่วงโควิด

จัดงานครบรอบ 13 ปี “ยอดรัก สลักใจ” ไม่คึกคัก เน้นเรียบง่าย ในช่วงโควิดทำบุญถวายภัตตาหารเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศล พร้อมขับร้องบทเพลงเป็นการรำลึกถึง

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่วัดหาดแตงโม อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ชมรมเรารักยอดรัก สลักใจ พร้อมด้วยแฟนเพลง ร่วมจัดงานครบรอบ 13 ปี การจากไปของ “ยอดรัก สลักใจ” หรือ ส.ต.ต.นิพนธ์ ไพรวัลย์ ขุนพลเพลงลูกทุ่งขวัญใจชาวไทย เสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2551 ขณะนี้เวลาผ่านไปครบ 13 ปีแล้ว เพื่อเป็นการรำลึกถึง “ยอดรัก สลักใจ” ชมรมเรารักยอดรัก สลักใจ พร้อมด้วยแฟนเพลง ร่วมกันจัดงานรำลึก 13 ปี ของยอดรัก สลักใจ ที่วัดหาดแตงโม ซึ่งเป็นบ้านเกิดอย่างเรียบง่ายในช่วงสถานการณ์โควิด

โดยมีการทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษาอยู่ที่วัดหาดแตงโม ส่วนบริเวณที่หน้าศาลา ซึ่งเป็นที่ตั้งหุ่นรูปปั้นยอดรัก ได้ทำพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณของยอดรัก ด้วยอาหารคาวหวาน มีแฟนคลับ และแฟนเพลงของยอดรัก ที่อยู่ในจังหวดพิจิตร เดินทางมากราบไหว้จุดธูป เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับขุนพลลูกทุ่ง ยอดรัก สลักใจ

โดย นายวิมาน สุขขวัญ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองพิจิตร และชมรมเรารักยอดรัก สลักใจ กล่าวว่า ในปีนี้ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ทางชมรมเรารักยอดรัก สลักใจ พร้อมแฟนเพลง จึงจัดงานรำลึกอย่างเรียบง่าย ในการทำบุญอุทิศส่วนกุศล ซึ่งหารปีหน้าสถานการณ์โควิดลดลง จะจัดงานรำลึกที่ยิ่งใหญ่ เพื่อให้แฟนเพลง ได้คิดถึงการจากไปของ ลูกทุ่งขวัญใจของชาวพิจิตร

ขณะที่ กลุ่มศิลปิน ยังร่วมนำเอาเครื่องดนตรีระนาด กลอง มาขับร้องบทเพลง ของยอดรัก สลักใจ ที่ขับร้อง ไว้ เพื่อรำลึกถึงบทเพลง ที่ยอดรักสลักใจ ขับร้อง เช่น อะไรก็กู ล่องเรือหารัก 30 ยังแจ๋ว สร้างความบันเทิง ให้กับแฟนเพลง ที่รัก และคิดถึง ยอดรัก สลักใจ ขุนพลเพลงลูกทุ่งขวัญใจชาวไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon