แม่ค้าชัยภูมิยันขายแคร่ 600 บาท ไม่รู้ดราม่า อบต.ไหน สั่งเขียนบิล 1,500 บาท ชี้ราคาเกินจริง

แม่ค้าชัยภูมิยันขายแคร่ 600 บาท ไม่รู้ดราม่า อบต.ไหน สั่งเขียนบิล 1,500 บาท ชี้ราคาเกินจริง ลั่นร้านนี้พร้อมลดราคาให้เพื่อนำไปช่วยผู้ป่วยใน รพ.สนาม

วันที่ 10 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีชาวโลกโซเชียลพากันแชร์สนั่นถึงประเด็นของแคร่ไม้ไผ่ที่ผู้ขายรายหนึ่งได้โพสต์ว่า ข้าราชการ หน้าร้านขายตัวละ 650 แต่ อบต.สั่งเขียนตัวละ 1,500 บาท เพื่อเอาไปใช้ทำเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทางสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก ต่างพากันสืบหาว่า เป็น อบต.ที่ไหน จังหวัดอะไร ที่ทำแบบนี้ เพราะยังไม่มีที่มาแน่ชัดว่าเป็นของ อบต.ไหนกันแน่ในขณะนี้

ล่าสุด วันนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังร้าน อักษร เฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 60/2 หมู่ 10 บ้านหนองหญ้ารังกา ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นร้านค้าที่รับทำแคร่ไม้ไผ่ และจำหน่ายแคร่ไม้ไผ่มานานของพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และได้พบกับนายปฎิญาณ ปาลาวัฒน์ อายุ 23 ปี กำลังประกอบแคร่ไม้ไผ่ หรือเตียงไม้ไผ่ ที่ได้สั่งชาวบ้านทำแล้วนำมาส่งให้ทางร้านประกอบเป็นรูปร่างอย่างสมบูรณ์ ก่อนนำส่งขายให้กับลูกค้าต่างๆ ในแต่ละวันจะมีผู้ที่แวะเวียนมาซื้อไปใช้ที่บ้าน หรือในขณะนี้เริ่มมีโรงพยาบาลสนามตามตำบลต่างๆ ใน จ.ชัยภูมิ ติดต่อขอซื้อไว้ไปใช้ในโรงพยาบาลตำบลกันบ้างแล้ว

Advertisement

นางอักษร ทองโคตร อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ครอบครัวตนเองเปิดร้านขายแคร่ไม้ไผ่แบบนี้มานานกว่า 15 ปีแล้ว ด้านราคามีหลายราคาแล้วตามขนาด เริ่มต้นจะอยู่ที่ 600 บาทต่อตัว(เตียง) มาตั้งแต่ 5 ปีที่ผ่านมา ไปจนถึงราคาไม่เกิน 1,500 บาท ซึ่งเป็นเตียงหรือไม้ไผ่ขนาดใหญ่สุด ประมาณ 6 ฟุต มีหัวเตียง มีด้านข้างด้วย และตัวแคร่จะมีความแข็งแรงคงทนมาก

“ส่วนขนาดเล็กสุดขายในราคาเพียง 600 บาทเท่านั้น และเป็นขนาดเท่าแคร่ไม้ไผ่ที่มีขนาดเท่ากันเป็นข่าว ซึ่งก็ราคาไม่เกิน 600 บาท ที่เขียนราคา 1,500 บาทก็ถือว่าเกินจริง ส่วนยอดขายตอนนี้ถือว่าพอได้ เพราะมีโรงพยาบาลสนามมาขอซื้อแคร่ไม้ไผ่แล้วบ้างเพื่อไปเป็นเตียงรองรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ตนก็ขายให้ไม่เกินราคา 600 บาท และถ้าสั่งจำนวนมากยังสามารถลดได้ราคาลงได้อีก” นางอักษรกล่าว

ส่วนที่มีข่าวว่า มีขายเตียงแค่ไม้ไผ่ ทาง อบต.แห่งหนึ่ง ให้ทางร้านค้าเขียนราคาแคร่ไม้ไผ่ให้ จากราคา 650 บาท เป็น 1,500 บาท นางอักษรเล่าว่าได้ยินมาเหมือนกัน และงงว่าทำไมให้เขียนถึงราคา 1,500 บาทต่อตัว เพราะจริงๆ แล้วราคาตกตัวละ 600 บาทตัวเท่านั้น ถ้าซื้อเป็นจำนวนมากยังสามารถลงราคาลงได้อีก และที่ไหนอยากจะได้แคร่ไม้ไผ่เพื่อที่จะทำเตียงสนาม สามารถติดต่อได้ที่ร้านอักษร เฟอร์นิเจอร์ บ้านเลขที่ 60/2หมู่10 บ้านหนองหญ้ารังกา ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมจะขายให้ในราคาส่งคือตัวละ 600 บาทเท่านั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image