สาวป่วยโควิด 6 วันก่อนอาการหนัก สามีโทร 1669 รถ รพ.ไม่ว่าง จะพาไปเองแต่อุ้มไม่ไหว เสียชีวิตที่บ้าน

สาวป่วยโควิดได้ 6 วันก่อนอาการหนัก สามีโทร 1669 รถ รพ.ไม่ว่าง จะพาไปเองแต่อุ้มไม่ไหว เสียชีวิตที่บ้าน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม ร.ต.ท.หญิง ปรีดา ขาวผ่อง รอง สว.สอบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลตำบลบ้านสร้าง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ เข้าตรวจสอบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตภายในบ้าน ในหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทราบชื่อคือนางสาวธาราทิพย์ พลายละหาร อายุ 40 ปี เป็นพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนชั้นบนของบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สามาคมอยุธยารวมใจต้องสวมชุด PPE ขึ้นไปชันสูตรศพ พร้อมนำร่างผู้เสียชีวิตใส่ถุงพลาสติกบรรจุศพ ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส จากนั้นเคลื่อนย้ายลงมาด้านล่าง เพื่อบรรจุใส่โลงศพและซีนด้วยพลาสสติกอีกชั้น ทั้งนี้ การเคลื่อนย้ายศพเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม จากนั้นเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดเทพกุญชร อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ทันที

นายสำราญ วินัยกิจ อายุ 63 ปี สามีของผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการเศร้าโศก เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมกับภรรยาได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมาผลการตรวจยืนยัน ภรรยาของตนเองติดเชื้อโควิด-19 ส่วนตนเองไม่พบเชื้อ ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน และจะประสานให้รถพยาบาลมารับไปรักษา เมื่อตนเองทราบผลได้ให้ลูกชายและหลานที่ตรวจหาเชื้อไม่พบเช่นกันย้ายไปอาศัยอยู่กับญาติ ส่วนตนเองขออยู่กับภรรยาเพื่อดูแลรักษา ไม่อยากทิ้งให้อยู่คนเดียว โดยการแยกห้องนอน และแยกส่วนของข้าวเครื่องใช้ทุกชนิด มีเพื่อนบ้านคอยช่วยดูแลเรื่องซื้ออาหารมาให้ และยามาช่วย

นายสำราญกล่าวว่า ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 05.50 น. ภรรยาอาการทรุดหนัก หายใจเหนื่อยหอบ บ่นแน่นหน้าอก ตนเข้าไปช่วยจะให้นอนคว่ำ จึงได้โทรประสานไปที่โรงพยาบาลที่มีสิทธิประกันสังคม ไม่มีคนรับสาย โทรสายด่วน 1669 ทางเจ้าหน้าที่บอกว่ารถพยาบาลไม่ว่าง ไม่มีรถไปรับ ตนจะขับรถกระบะพาภรรยาไปเองแต่ไม่สามารถนำภรรยาลงมาจากบ้านได้ เนื่องจากมีน้ำหนักตัวมาก และเพื่อนบ้านกังวลเรื่องการติดเชื้อ ไม่มีใครกล้ามาช่วยยก ประสานไปทางเทศบาลตำบลบ้านสร้าง จัดเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาให้การช่วยเหลือ วัดค่าออกซิเจนแล้ว พบว่าค่าออกซิเจนต่ำ จากนั้นเสียชีวิต

Advertisement

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ยังพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอีก 389 ราย มีผู้ป่วยสะสม 13,900 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้ว 6,609 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 7,182 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เสียชีวิต สะสม 109 ราย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image