หน้าแรก ภูมิภาค สมาคมรักษ์ทะเ...

สมาคมรักษ์ทะเล-ผู้ชื่นชอบกีฬาตกปลา แบกคันเบ็ดออกหาปลาส่งให้ รพ.สนาม ใช้ปรุงอาหาร

13.08.21 | 15:15 น.

สมาคมรักษ์ทะเล-ผู้ชื่นชอบกีฬาตกปลา ร่วมแบกคันเบ็ดออกตกปลา นำมาเป็นวัตถุดิบปรุงอาหารส่งโรงพยาบาลสนาม

วันที่ 13 สิงหาคมนี้ สมาคมรักษ์ทะเลไทยร่วมกับชาวประมงรวมถึงผู้ที่ชื่นชอบกีฬาตกปลาร่วมกันจัดกิจกรรม “คว้าเบ็ดถืออวนออกเลหาปลาช่วยโรงพยาบาลสนาม” ทั้งนี้เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาตกปลาได้ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อส่งกำลังใจให้กับผู้ป่วยติดเชื้อ covid19 รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์โดยในวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า กลุ่มผู้ชื่นชอบการตกปลารวมถึงชาวประมงในหลายจังหวัดภาคใต้โดยมีเครือข่ายชาวประมงและผู้ชื่นชอบกีฬาตกปลาทั้งในจังหวัดระนอง สุราษฎร์ธานีนครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง สตูลและสงขลาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ต่างก็ได้นำเรือพร้อมอุปกรณ์ตกปลาของตัวเองออกทะเลเพื่อทำการตกปลา เพื่อนำไปส่งมอบให้กับโรงครัว ร่วมกันปรุงอาหารส่งให้กับโรงพยาบาลสนามในแต่ละพื้นที่

นายบรรจง นะแส ที่ปรึกษาสมาคมรักษ์ทะเลไทย กล่าวว่ากิจกรรมในครั้งนี้นั้น เป็นการร่วมแสดงออก ร่วมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานในการดูแลผู้ป่วยโควิด 19 มาอย่างยาวนาน รวมถึงยังเป็นการร่วมกันชี้ให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของทะเลไทย ซึ่งสมาคมฯเรามีเครือข่ายอยู่ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ การทำกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งก็พบว่าในหลายจังหวัดนั้นคึกคักอย่างมาก มีการนำปลาที่ได้ส่งมาประชันกัน โดยตนเองได้สนับสนุนรางวัล สำหรับผู้ที่ตกปลาได้ขนาดใหญ่ที่สุด โดยรางวัลเป็น รอกตกปลา 1 ชุด

โดยกิจกรรมดีๆเช่นนี้ จะยังคงจัดต่อเนื่อง และจะไม่ได้มีการรวมกลุ่มกัน แต่จะมีการพูดคุยกันรวมถึงนำปลาที่ได้มาโชว์กันผ่านสังคมออนไลน์เท่านั้น