‘อนุทิน’ แสดงความเสียใจ-ส่งเงิน 5 หมื่น ช่วยทำศพบุคลากรด่านหน้าเสียชีวิตหลังฉีดบูสเตอร์

‘อนุทิน’ แสดงความเสียใจ พร้อมส่งเงิน 5 หมื่นช่วยทำศพ บุคลากรด่านหน้ารพ.สต. บางคลานเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ‘ไฟเซอร์’ เผยครอบครัวไม่ได้จำนำ จยย. มาใช้ค่าทำศพแล้ว

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 เวลา 15.00น. นายแพทย์ วิศิษฏ์ อภิสิทธิ์ วิทยา รองนายแพทย์ สาธารณสุข จังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า หลังจากที่บุคลากรด่านหน้าของรพ.สต. บางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตรเสียชีวิต ขณะนี้ตั้งศพอยู่วัดตาล ตำบลบางลาย อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตรซึ่งเมื่อช่วงเช้า ได้รับการประสานงานจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุข หลังจากที่ได้ทราบเรื่องว่า ครอบครัวนายรชต บุคลากรด้านหน้า เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 และนำรถจักยานยนต์ไปจำนำ เพื่อทำศพ โดยได้ประสานมาทางนายกมล สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร โอนเงินไปช่วยเหลือในการทำศพ 5 หมื่นบาท พร้อมกับแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังมีเงินช่วยเหลือครอบครัวนาย รชต ปานศรีจาก ผู้บริหารและบุคลากร สสจ.พิจิตร 12,818 มูลนิธิสาธารณสุขพิจิตร 10,000 สมาคมแม่บ้านสาธารณสุข 3000 ชมรมพยาบาลพิจิตร 3000 รวมทั้งสิ้น 28,818 บาท ซึ่งไปมอบให้กับพ่อของผู้เสียชีวิตที่วัดตาลเรียบร้อยแล้ว

นายแพทย์ วิศิษฎ์ กล่าวอีกว่า กรณีที่คุณพ่อของผู้เสียชีวิตตอนแรกคิดว่าเอารถจักยานยนต์ไปจำนำเพื่อทำศพนั้น ตอนนี้ อยากชี้แจงว่าคุณพ่อไม่ได้นำรถจักยานยนต์ไปจำนำแล้ว เนื่องจากมีการนำเงินจากทาง รมว.อนุทิน และอีกหลายฝ่ายนำเงินไปมอบให้แล้ว ซึ่งคุณพ่อและน้องสาวก็ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือโดยเพราะ รมว. อนุทิน ชาญวีระกุล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเป็นอย่างมาก

นายแพทย์ วิศิษฎ์ กล่าวอีกว่า ส่วนสถานการณ์โควิดจังหวัดพิจิตรจังหวัดพิจิตรขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 140 ราย แยกเป็นอำเภอบางมูลนาก 31 ราย อำเภอตะพานหิน 18 ราย อำเภอโพธิ์ประทับช้าง 11 ราย โพทะเล 22 ราย อำเภอบึงนาราง 5 ราย สามง่าม 15 อำเภอทับคล้อ 13 อำเภอ เมือง 9 ราย อำเภอสากเหล็ก 2 ราย วังทรายพูน 7 ดงเจริญ 7 ราย

นอกจากนี้แยกเป็นคนนอกพื้นที่ 135 ราย คน ในจังหวัด 5 ราย ยอดสะสม 2440 ราย มาจากนอกพื้นที่ 2030 ติดเชื้อในจังหวัด 440 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายผู้สูงอายุ วัย 73 ปี เป็นคนบางกระทุมมารักษาตัว รพ. พิจิตรและ เสียชีวิตสะสม 24 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – พ่อต้องจำนำ จยย.ทำศพ จนท.ดับหลังฉีดบูสเตอร์ เผยทำงานหนักทั้งกลางวัน-กลางคืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon