ยายวัย 64 ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน บอกซื้อเพราะสงสารคนขาย

 

ยายวัย 64 ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน บอกซื้อเพราะสงสารคนขาย

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 13 บ้านตาเอกพัฒนา ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางสมุทร พันธุระ อายุ 64 ปี เป็นผู้โชคดีของ อ.ขุนหาญ ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับนางสมุทร และบุตรชาย กำลังจัดเตรียมอาหารเช้าอยู่ภายในบ้าน นางสมุทรที่มีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 มาให้ผู้สื่อข่าวได้ชม โดยเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ 32 ชุดที่ 54 หมายเลข 046750 จำนวน 1 ใบ นางสมุทรบอกว่า ได้นำเอาลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม ไว้เป็นหลักฐานแล้ว

นางสมุทรเล่าว่า สามีของตนคือนายเอกสยาม พันธุระ อายุ 69 ปี เป็นรองนายก อบต.กันทรอม ซึ่งขณะนี้กำลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนไปช่วยทำงานอยู่ที่ศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของหมู่บ้าน ได้มีคนขายลอตเตอรี่เป็นผู้ชายนำเอาลอตเตอรี่มาขาย มีลอตเตอรี่เหลือเกือบอยู่เต็มแผง ทุกคนที่ทำงานอยู่ในบริเวณศูนย์พักคอยได้พากันหาเลือกซื้อเลข 12 และ 21 แต่ว่า ไม่มีเลขดังกล่าว ตนสงสารคนขายลอตเตอรี่เพราะว่าขายไม่ได้เลย จึงได้ไปเลือกซื้อลอตเตอรี่หยิบเอาเลขท้าย 50 มา 2 ใบ แต่ซื้อเพียง 1 ใบ เพราะว่ามีเงินอยู่เพียง 200 บาท จ่ายค่าลอตเตอรี่ไป 1 ใบ 100 บาท เหลือ 100 บาท จะเอาไว้ไปใช้จ่าย

Advertisement

นางสมุทรเล่าต่อไปว่า พอถึงช่วงใกล้ค่ำเมื่อวานนี้ (16 ส.ค.64) ได้นำเอาลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ไปให้ลูกสะใภ้ที่บ้านอยู่ใกล้กันช่วยตรวจให้ ปรากฏว่าได้ยินเสียงหวีดร้องตะโกนด้วยความดีใจและรีบวิ่งมาบอกตนว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงได้แจ้งให้นายเอกสยาม สามีของตนทราบ จากนั้นได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลไปลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม ไว้เป็นหลักฐาน ส่วนจะไปรับเงินรางวัลเมื่อใดนั้น จะต้องรอสามีว่าจะพาไปรับเงินรางวัลที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล กรุงเทพฯ เมื่อใด ส่วนเงินรางวัลจำนวน 6,000,000 บาท ที่จะได้รับมาจะนำเอาไปใช้ในการทำบุญตามวัดวาอารามต่างๆ และใช้หนี้สินที่มีอยู่ ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image