“สงขลา” เร่งฉีดวัคซีนให้สูงวัยและ 7 กลุ่มเสี่ยง พร้อมประกาศล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน

“สงขลา” เร่งฉีดวัคซีนให้สูงวัยและ 7 กลุ่มเสี่ยง พร้อมประกาศล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมนี้ว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลต่างๆ หลายแห่งในจังหวัดสงขลา เร่งทำการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่มีการจองฉีดวัคซีนเอาไว้ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงวัยอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรังและหญิงตั้งครรภ์ หรือ กลุ่ม 608 โดยล่าสุดนั้นได้ทำการฉีดวัคซีนไปแล้วร้อยละ 38.54 ในขณะที่มีประชาชนจองฉีดวัคซีนเข้ามาในทุกช่องทางกว่า 9 แสนคน ทำให้ได้เร่งรัดการฉีดวัคซีนเพื่อให้ครอบคลุมประชาชนให้มากที่สุด

อย่างไรก็ตามนายประพันธ์ ฉลวยธนาพร ตัวแทนเครือข่ายผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา ได้ขอให้จังหวัดสงขลาเร่งรัดการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มร้านอาหารบ้าง แม้จะยังไม่พบคลัสเตอร์หรือผู้ป่วยจากร้านอาหารเพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดปัญหา โดยให้มีการจัดสรรโควตาการฉีดให้ทั้งกลุ่ม 608 กลุ่มผู้ที่ไม่ติดเชื้อในชุมชนเสี่ยง รวมถึงกลุ่มร้านอาหารและภาคการท่องเที่ยว

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สงขลา กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อในจังหวัดสงขลาขณะนี้แม้ในกลุ่มโรงงาน และชุมชน บางส่วนจะเริ่มเบาบางลงไป แต่ก็ยังพบว่ามีการติดเชื้อในกลุ่มชุมชนบางแห่งเพิ่มมากขึ้น ล่าสุดมีการล็อกดาวน์หมู่บ้าน 2 แห่ง ในตำบลทุ่งลาน อำเภอคลองหอยโข่ง 1 แห่งและ ตำบลบ่อตรุ อำเภอระโนด 1 แห่ง

Advertisement

“ในวันนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา มีกำหนดประชุมร่วมกันเพื่อออกคำสั่งในการควบคุมโรค โดยเฉพาะให้สอดคล้องกับคำส่งของ ศบค.ที่ขยายช่วงเวลาล๊อคดาวน์อีกรอย 18-31 สิงหาคมนี้”นายจารุวัฒน์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image