ทำจริง! ปม ผอ.โรงพยาบาลดังโคราชฉีด ‘ไฟเซอร์’ ให้ภรรยา-คนอื่น เร่งทำบันทึกส่ง สสจ.พิจารณาตัดสิน(มีคลิป)

คืบ สอบ ผอ.รพ.โคราช นำวัคซีนไฟเซอร์ฉีดให้บุคคลอื่นผิดเงื่อนไข กก.สอบสวนข้อเท็จจริงเร่งทำบันทึกรายละเอียดที่ถูกต้องตามระเบียบราชการ ส่ง สสจ.พิจารณาตัดสิน

จากกรณีโลกโซเชียลระบุถึงรายชื่อผู้ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ โควต้าของโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ซึ่งพบว่าในจำนวน 144 ราย ที่ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ มีรายชื่อของภรรยา ผอ.โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ ที่ทำงานอยู่ในคลินิกเอกชน และสามีของหัวหน้ากลุ่มเภสัชกรรมและคุ้มครองผู้บริโภค รพ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเปิดร้านขายยารวมอยู่ด้วย จนมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากว่า ไม่ได้เป็นบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า เหตุใดจึงได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ที่กระทรวงสาธารณสุขจัดสรรมาให้ สำหรับฉีดบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า

ต่อมา นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยแต่งตั้ง นพ.วิชาญ คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

ล่าสุด วันนี้ (18 สิงหาคม) นพ.วิชาญเปิดเผยว่า ได้นำเรียนด้วยวาจาผลการสอบสวนข้อเท็จจริงให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯทราบเบื้องต้นแล้ว ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงได้ร่วมกับนิติกรทำบันทึกเอกสารการสอบสวนทั้งหมด พบว่ามีการฉีดวัคซีนไฟเซอร์โดยผิดหลักเกณฑ์ที่แจ้งไว้ให้กับ 3 คน ได้แก่ ภรรยา ผอ.รพ.เฉลิมพระเกียรติ, สามีหัวหน้ากลุ่มเภสัชกรรมและคุ้มครองผู้บริโภค รพ.เฉลิมพระเกียรติ และลูกจ้างร้านขายยาของหัวหน้ากลุ่มเภสัชกรรมฯ ตรวจสอบแล้วเป็นความจริง

Advertisement

นพ.วิชาญกล่าวว่า ส่วนที่เหลือ 141 ราย ตรวจสอบแล้วเป็นบุคลากรด่านหน้าจริง ตอนนี้อยู่ระหว่างทำบันทึกข้อมูลรายละเอียดที่ถูกต้องทั้งหมด โดยมีลายเซ็นบุคลากรด่านหน้าทั้ง 141 ราย ที่รับวัคซีนไฟเซอร์อย่างถูกต้องตามเกณฑ์ และลายเซ็น 3 รายที่ผิดหลักเกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้ในล็อตนี้ ส่งแนบกำกับไปด้วยตามระเบียบราชการ เพื่อให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ และคณะกรรมการฯได้พิจารณาตัดสินต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image