สนับสนุน ทหารมอบน้ำสมุนไพร ให้กับนักศึกษากักตัว วิทยาลัยการอาชีพบัวใหญ่

หน่วยทหารมอบน้ำสมุนไพรและขนมให้กับนักศึกษาที่ถูกกักตัวภายในวิทยาลัยการอาชีพบัวใหญ่เป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิดระบาด

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่บริเวณด้านหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ร้อยตรี ไชยรัตน์ ไชยสิงห์ หัวหน้าชุด ชป.กร.ช.2 พัน.201 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ได้มอบเสื้อและหมวก ให้กับ ประชาชนที่ได้รับเลือกจากกองทัพบกให้เป็น อาสาสมัคกิจการพลเรือน จำนวน 3 คน ในตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ผ่านการฝึกอบรม โครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วม เพื่อความมั่นคง (สขค.) ผ่านระบบออนไลน์ (ZOOM) ของกองทัพบก เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทางราชการ

หลังจากนั้น ได้ร่วมกับ น.ส.สุกัญญา ชัยศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบัวใหญ่ มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค เป็นน้ำสมุนไพรและขนม มอบให้กับนักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพบัวใหญ่ ที่กักตัวจำนวน 30 คน เป็นระยะเวลา 14 วัน ภายในสถานที่กักตัวของวิทยาลัยการอาชีพบัวใหญ่ หลังจากนักศึกษากลุ่มนี้ เดินทางไปฝึกงานในพื้นที่เสี่ยง ทางหน่วยทหาร จึงได้มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้กับนักศึกษา เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ตามนโยบายกองทัพบกช่วยเหลือประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon