หมอเยี่ยมยายอายุ 70 ฉีดแอสตร้าฯ 2 เข็มรวด เผยอาการยังปกติดี เจ้าตัวบอกเวียนหัวนิดหน่อย

รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรองเข้าเยี่ยมยาย 70 ปี ที่ฉีดวัคซีนสองเข็มรวด เผยอาการยังปกติดี คาดไม่น่าจะมีอาการซ้อนอีก

จากกรณีนายบุญส่ง จูกูล อายุ 49 ปี ชาว ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้พาพ่อวัย 70 ปี แม่วัย 70 ปี และอาวัย 65 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ที่สนามฟุตบอลช้าง อารีน่า หลังจากได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก เมื่อวันที่ 24 ก.ค.นั้น

ช่วงบ่ายที่ผ่าน (18 สิงหาคม) มานายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รอง ผอ.รพ นางรอง เดินทางไปเยี่ยม นางสมหวัง จูกูล อายุ 70 ปี ชาว อ.นางรอง ภายหลังฉีดวัคซีนวันเดียวสองเข็มรวด เนื่องจากมีการประสานงานผิดพลาด ประกอบกับยายไม่รู้ว่าจะต้องฉีดครั้งละกี่เข็ม ทำให้หลายคน โดยเฉพาะญาติต่างเป็นห่วงว่า หลังจากนี้จะมีอาการแทรกซ้อนหรือไม่

จากการตรวจเยี่ยมนางสมหวัง อายุ 70 ปี พบว่ายังมีอาการปกติ ไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อน ท่ามกลางการลุ้นระทึกของบุตรหลานว่าภายใน 21 วันหลังจากนี้ ยายสมหวังจะมีอาการอื่นเข้ามาแทรกซ้อน หรือมีความผิดปกติในร่างกายหรือไม่

นายแพทย์นพดลกล่าวด้วยว่า เบื้องต้น อาการของยายเหมือนกับคนฉีดวัคซีนทั่วไปคือมีการปวดเมื่อยเล็กน้อย และอาการได้หายเป็นปกติแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่าจะมีอาการแทรกซ้อนขึ้นมาอีก เพราะจากการตรวจสุขภาพของยายแล้วเป็นคนแข็งแรง อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านเข้ามาตรวจอาการของยายเป็นประจำทุกวัน หากพบมีความผิดปกติก็จะเร่งหาแนวทางแก้ไขต่อไป

ขณะที่นางนางสมหวังบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้มีอาการเวียนหัวนิดหน่อย ปวดเอว เวลาปวดก็กินยาพาราตอนนี้ก็ยังใช้ชีวิตปกติ ยังไม่มีปัญหาอะไร จะมีก็ช่วง 2 วันแรกที่ฉีด มีอาการร้อนๆ หนาวๆ นอนหลับๆ ตื่นๆ อยากขอบคุณญาติพี่น้อง และทุกๆ ท่านที่แสดงความเป็นห่วงมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon