ผบช.ปส.รับผิดชอบค่าเสียหาย-ขอโทษชาวปากน้ำปราณ หลัง ฮ.ลงจอดเจอลมแรง ร้านค้าพังรวม 11 ร้าน

ผบช.ปส.รับผิดชอบค่าเสียหาย-ขอโทษชาวปากน้ำปราณ หลัง ฮ.ลงจอดเจอลมแรง ร้านค้าพังรวม 11 ร้าน

จากกรณีเฮลิคอปเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติของคณะ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) ร่อนลงจอดบริเวณสนามฟุตบอล โรงเรียนบ้านปากน้ำปราณ ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี เดินทางมาราชการตรวจเยี่ยมชุมชนยั่งยืน เพื่อมอบของใช้จำเป็นในช่วงโควิด-19 ขณะลงจอดมีกระแสลมจากใบพัดอย่างรุนแรง ทำให้ร้านค้าแผงลอยที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหาย หลัง พล.ต.ท.มนตรีทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นฤพนธ์ วานิชนุเคราะห์ ผกก.สภ.ปากน้ำปราณ และเทศบาลปากน้ำปราณสำรวจความเสียหายพร้อมให้การเยียวยาเร่งด่วน

ล่าสุด วันนี้ (18 สิงหาคม) พ.ต.อ.นฤพนธ์ วานิชนุเคราะห์ ผกก.สภ.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า พล.ต.ท.มนตรีมอบหมายให้เป็นตัวแทนเพื่อสำรวจความเสียหายและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ปรากฏว่ามีร้านค้าเสียหาย จำนวน 11 ร้าน มีการเจรจาชดใช้ค่าเสียหายแล้ว 10 ราย สำหรับบ้านพักอาศัยที่หลังคากระเบื้องแตกเสียหาย 2 แผ่น มอบเงินให้ 2,000 บาท เพื่อซ่อมแซม

“พล.ต.ท.มนตรีฝากขอโทษพี่น้องประชาชนชาว ต.ปากน้ำปราณบุรี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่เหนือความคาดหมาย ปกติการจอดเฮลิคอปเตอร์ที่สนามโรงเรียนดังกล่าวมีพื้นที่กว้างขวาง มีเฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้สะดวกและปลอดภัย แต่ไม่คาดคิดว่ามีกระแสลมแรงเหมือนการลงจอดครั้งล่าสุด ซึ่งก่อนลงจอดได้แจ้งให้ประชาชนทราบล่วงหน้าแล้ว ดังนั้น เมื่อมีปัญหาต่อไป จะต้องมีการประเมินให้รอบด้านเพื่อลดผลกระทบกับประชาชน” พ.ต.อ.นฤพนธ์กล่าว

สำหรับความเสียหาย สภ.ปากน้ำปราณ รายงานว่า มีร้านค้าประกอบด้วยร้านโจ๊ก ร้านขายน้ำ ร้านขายเสื้อผ้า 3 ร้าน ร้านหมูปิ้ง ร้านกิฟต์ช็อป ร้านขายข้าวตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ ร้านผลไม้ รวมค่าใช้จ่ายในการเยียวยากว่า 4 หมื่นบาท โดย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. เป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon