นราธิวาส ปรับแผนฉีดวัคซีนโควิด เน้นออกหน่วยบริการเชิงรุก (คลิป)

วันที่ 20 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการออกหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของจ.นราธิวาส ที่จัดขึ้นที่โรงเรียนเทศบาล 2 อำเภอเมือง เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนจากหลายชุมชนทยอยเดินทางมารับวัคซีน ขณะที่กลุ่มผู้อายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง อายุ 18-59 ปี หญิงตั้งครรภ์อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ที่เข้าหลักเกณฑ์ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ จะมีรถรับ-ส่งไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ โดยภาพรวมการให้บริการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายไพซอล อาแว นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส กล่าวว่า ได้ให้สมาชิกสภาเทศบาล อสม. ไปเชิญชวนแบบเคาะประตูบ้านทุกหลังในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อให้มารับการฉีดวัคซีน คาดว่าจะมีประชาชนมาฉีดวัคซีนกว่า 400 คน เกินกว่าเป้าหมายที่กำหนด ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส จะมีการออกหน่วยฉีดวัคซีนในแต่ละชุมชนเริ่มวันนี้วันแรก โดยได้ประชาสัมพันธ์แผนการออกหน่วยไปแล้ว ให้สมาชิกสภาเทศบาลและ อสม. เคาะประตูบ้านเชิญชวนไปฉีดวัคซีน ตั้งใจให้ทุกบ้านได้รับวัคซีนทุกคนจนครบทั้ง 35 ชุมชน

สำหรับแผนการออกหน่วยฉีดวัคซีนในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ช่วงวันที่ 20 สิงหาคม – 3 กันยายน 2564 เวลา 09.00-12.00 น. มีดังนี้ วันที่ 20 สิงหาคม ที่โรงเรียนเทศบาล 2, วันที่ 22 สิงหาคม ที่โรงเรียนเทศบาล 4, วันที่ 26 สิงหาคม ที่โรงเรียนเทศบาล 1, วันที่ 27 สิงหาคม ที่โรงเรียนเทศบาล, วันที่ 28 สิงหาคม ที่โรงเรียนเทศบาล 3 และวันที่ 3 กันยายน ที่โรงเรียนเทศบาล 6

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image