บุกจับปาร์ตี้วิลล่าหรูเกาะสมุย มั่วสุมไม่สนโควิด รวบได้ 24 คน

บุกจับปาร์ตี้วิลล่าหรู มั่วสุมไม่สนโควิด

เมื่อเวลา 00.15น. วันที่ 21 ส.ค. 64 ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย ร่วมกับ กอ.รมน.ภาค4 พื้นที่เกาะสมุย ตำรวจ สภ.บ่อผุด ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี และตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย บุกทลายปาร์ตี้มั่วสุมไม่สนโควิดในวิลล่าหรูชื่อลัมโบร์กีนี (Lamborghini) บนเขาปลายแหลม ซอย 8 ม.5 ต.บ่อผุด

เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบมาว่าจะมีการจัดปาร์ตี้ขึ้นในคืนนี้ โดยได้โพสต์ข้อความเชิญชวนกันทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบว่าบริเวณที่จอดรถวิลล่าหลังดังกล่าว มีทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์จอดอยู่หลายคัน และได้ยินเสียงเพลงดังมาจากภายในบ้าน จึงได้เข้าไปตรวจสอบพบว่าที่ห้องชั้นใต้ดินมีการจัดปาร์ตี้กันจริง ทุกคนกำลังดื่ม เปิดเพลงเสียงดังเต้นกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมนักปาร์ตี้ได้ทั้งหมด 24 คน แยกเป็นคนต่างชาติ 11 คน และคนไทย 13 คน และจากการตรวจค้นพบว่ามีนักเที่ยวชายชาวฝรั่งเศส 1 คน และหญิงชาวฟิลิปปินส์ 1 คน แอบซุกซ่อนยาเสพติดโคเคนอยู่ในกระเป๋าสตางค์และกระเป๋าถือ

(ชมคลิป)

Advertisement

จากนั้นจึงได้ยึดของกลางได้แก่ ใบเสร็จ จำนวน 1 เล่ม เมนูราคาขายเครื่องดื่ม จำนวน 2 แผ่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (เบียร์, สุรา, ไวน์) จำนวน 89 ขวด พร้อมกับควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมด 24 คน มาสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งดำเนินคดีกับนักปาร์ตี้ทั้ง 24 คน ในข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เกี่ยวกับโรคระบาด) ในลักษณะมั่วสุมก่อให้เกิดโรคระบาด, ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ ตามคำสั่งของ ผวจ.สุราษฎร์ธานี ที่ 5229/2564 ฉบับที่ 59

แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มกับ Ms.Vanessa De Vera สัญชาติฟิลิปปินส์ ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย (น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 0.67. กรัม) Mr.Righini Jean-Chales สัญชาติฝรั่งเศส ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย (น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 0.90 กรัม) และนายชาย (นามสมมุติ) ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 24 ราย พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image