วุ่นอีก! รพ.บึงสามพันพบ 27 จนท.ติดโควิด ประกาศปิด-งดให้บริการ เว้นฉุกเฉิน

วุ่นอีก! รพ.บึงสามพันพบ 27 จนท.ติดเชื้อ ประกาศปิด-งดให้บริการชั่วคราว เว้นฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนในเขตอำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ต่างพากันติ่นเกิดอาการผวาอีกครั้ง เนื่องจากทางโรงพยาบาลบึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ มีประกาศแจ้งปิดโดยงดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 27 คน และเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการจึงปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 22ส.ค.64 ถึงวันที่ 9 ก.ย.64 โดยจะให้บริการเฉพาะอุบัติเหตุฉุกเฉินเท่านั้น และประกาศงดเยี่ยมทุกกรณี

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า สำหรับกรณีที่มีผู้ป่วยรายใหม่ทางโรงพยาบาลจะจัดส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลข้างเคียง ส่วนผู้ป่วยที่มีใบนัดรับยาเป็นประจำนั้นทางโรงพยาบาลจะจัดส่งยาให้แก่ผู้ป่วยเหล่านี้ถึงบ้านพัก เพื่อลดผู้ที่จะไปใช้บริการในช่วงนี้ให้มากที่สุด

นพ.ชัยวัฒน์ ทองไหม นพ.สสจ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อทั้ง 27 ราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพยาบาลที่ทำหน้าที่ด่านหน้า โดย 12 รายเป็นรายเดิมที่กักตัวและรักษาใกล้ครบ 14 วันแล้ว และที่มีพบใหม่ที่ 15 ราย โดยในจำนวนนี้เพิ่งได้รับการฉีดไฟเซอร์บูสเตอร์เข็ม 3 ไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ จำนวน 14 คน สันนิษฐานอาจเพราะภูมิยังไม่ขึ้น และพบว่าไม่มีอาการ ส่วนอีกรายไม่ได้ฉีดวัคซีนได้รับรายงานว่าอยู่ในฝ่ายสนับสนุนไม่ให้ผู้ดูแลคนไข้หน้างาน และขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามอาการแต่ปัจุบันยังไม่แสดงอากาหรืออาการเพียงเล็กน้อย

“สำหรับผู้ติดเชื้อทั้งหมดขณะนี้ ถูกแยกกักตัวอยู่ที่วอร์ดหรือหอผู้ป่วยโรงพยาบาล โดยวันที่ 21-22 ส.ค.นี้ทางโรงพยาบาลฯ จะดำเนินการทยอยตรวจเชิงรุกบุคลากรเจ้าหน้าที่ทั้งหมดของโรงพยาบาล เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม สำหรับโรงพยาบาลบึงสามพันมีขนาด 60 เตียง” นพ.ชัยวัฒน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แชร์สนั่นคลิป คฝ. ยิงกระสุนยางจ่อๆ ใส่คนขี่ จยย.หลายนัด-สาวออฟฟิศถูกยิงกลางหลัง
บทความถัดไปรายได้ร้านตกฮวบ ธงธงลั่นถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้นคงไม่ไหว ตอนนี้ต้องนำเงินเก็บออกใช้ดูแลแม่-พี่ ที่ป่วยแล้ว