สุดเวทนา พิษโควิด พ่อพาลูกสาว 7 ขวบ โดดน้ำโขงเสียชีวิต หนีภาระหนี้สิน

สุดเวทนา พิษโควิด พ่อพาลูกสาว 7 ขวบ โดดน้ำโขงเสียชีวิต หนีภาระหนี้สิน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 21 สิงหาคม ร.ต.อ.จำรัส ศรีหาตา รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนจมเสียชีวิตสูญหาย จำนวน 2 คน บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ถนนสุนทรวิจิตร เลียบริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมทำลายใต้น้ำ นรข. นักประดาน้ำกู้ภัยศรีสัตตนครพนม และ กู้ชีพ ปภ.เทศบาลเมืองนครพนม เจ้าหน้าที่กู้ภัยนครพนม รวมถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง โดยในที่เกิดเหตุเป็นริมฝั่งน้ำโขง ระดับน้ำลึกไม่ต่ำกว่า 4 – 5 เมตร และมี โป๊ะแพเหล็กยื่นออกไปในน้ำ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมค้นหา ตามจุดที่มีชาวบ้านพบเห็นก่อนเกิดเหตุ ว่ามีชายผู้ตาย กับลูกสาว กระโดดลงไปในน้ำโขง เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย นอกจากนี้ ยังพบสุนัขพันทาง เพศผู้ของผู้ตาย 2 ตัว ที่ลอยคอขึ้นมาจากน้ำโขง และมาอยู่ริมฝั่ง เชื่อว่าสุนัขแสนรู้ทั้ง 2 ตัว กระโดดลงไปในน้ำ หลังชายผู้ตายกระโดดน้ำโขงฆ่าตัวตายพร้อมลูกสาว

ภายกลังการค้าหาของเจ้าหน้าที่ นานนับชั่วโมงพบสภาพศพชายผู้ตาย พร้อมลูกสาวอีก 1 คน ห่างจากฝั่งประมาณ 4 -5 เมตร ทราบชื่อผู้ตายคือ นายระฆังเงิน อินทรา วัย 30 ปี อาชีพพนักงานรับส่งอาหาร บ้านอยู่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม สภาพศพสวมใส่ชุดวอร์มกีฬาสีดำ ส่วนลูกสาว ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ญ.กุลนารถ อินทรา หรือ น้องโม อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนเทศบาล 4 สภาพศพสวมใส่ชุดกีฬา สีชมพู มีกระเป๋าสะพายไหล่ แต่ไม่พบร่อยรอยบาดแผลตามร่างกายทั้ง 2 เจาหน้าที่จึงชันสูตรตรวจสอบสภาพศพ เพื่อประกอบหลักฐานการดำเนินคดี แต่ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย นอกจากนี้ ยังพบสุนัขของผู้ตาย เพศผู้ 2 ตัว อยู่ในสภาพเปียกปอน ขึ้นมาจากน้ำโขง และมานอนเฝ้าศพ สุดเวทนา อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียดประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะเดียวกัน หลังเกิดเหตุทางอดีตภรรยา ทราบข่าวได้เดินทางมาสภาพศพอดีต สามี รวมถึงลูกสาวถึงกับร้องไห้โฮ แทบช็อกไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

เบื้องต้นจากกการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ นางสมคิด อินทรา อายุ 53 ปี แม่ของผู้ตาย รวมถึงญาติใกล้ชิดให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้พาลูกสาว และ สุนัข 2 ตัว มาเดินวิ่ง ออกกกำลังกายริมแม่น้ำโขง ซึ่งปกติผู้ตายจะอาศัยอยู่ในบ้านเช่า ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เคยมีภรรยาอายุ 27 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน คือผู้ตาย อายุ 7 ขวบ อีกคน 4 ขวบ ก่อนเกิดเหตุ อาศัยอยู่กับยาย ทั้งนี้ผู้ตายปกติจะทำงานขับรถจักรยานยนต์รับจ้างส่งอาหารทั่วไป ในตัวเมืองนครพนม แต่มีปัญหาความเครียด หลังภรรยา เลิกราเกือบ 2 ปี เพราะปัญหาส่วนตัว รวมถึงภาระหนี้สิน ที่กู้เงินมาลงทุนค้าขาย กว่าแสนบาท ทำให้ผู้ตายต้องต่อสู้ดูแลลูกสาว ถึง 2 คน เลี้ยงครอบครัว มาตลอด แต่ช่วงหลังมีปัญหาค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ จึงเกิดความเครียด ซึมเศร้า เคยบ่นท้อกับแม่ รวมถึงญาติคนใกล้ชิดตลอด แต่ไม่มีใครคาดคิดว่า จะมาคิดสั้น ซ้ำร้าย ยังพาลูกสาวคนโตกระโดดน้ำตาย โดยทางญาติเชื่อว่าหากลูกสาวคนเล็กมาด้วย ผู้ตายจะพากระโดน้ำจบชีวิตทั้ง 3 คน รวมลูกสาว ทั้งนี้ทางญาติยอมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้สุดเวทนามาก เป็นเหตุการณ์เศร้าสุดสลด ที่สร้างความหดหู่ให้กับประชาชนที่มาพบเห็นและทราบข่าวเป็นอย่างมาก

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image