ปากช่องโชคดีมีผู้ใจบุญบริจาค 20 ล้านซื้อวัคซีนฉีดให้ชาวบ้าน

ปากช่องโชคดีมีผู้ใจบุญบริจาค 20 ล้านซื้อวัคซีนฉีดให้ชาวบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังชาวบ้านต่างดีใจว่ามีผู้ใจบุญเป็นคนไทยที่ไปอยู่ต่างประเทศ บริจาคเงินจำนวน 20 ล้านบาท เพื่อซื้อวัคซีนมาฉีดให้กับชาวปากช่องที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเพื่อให้มีภูมิคุ้มกัน เชื้อไวรัส โรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดในพื้นที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยความตั้งใจของผู้บริจาคที่ไม่ประสงค์ออกนาม และเดิมมีพื้นเพอยู่ที่ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม ข้อเท็จจริงกับ นายเกียรตินิยม ขัวญใจพุทธิศา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ (อบต.) อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ได้กล่าวว่า เป็นเรื่องจริงที่มีผู้ใจบุญบริจาคเงินเพื่อซื้อวัคซีนมาฉีดให้ชาวปากช่อง ซึ่งผู้บริจาคไม่ขอเปิดเผยชื่อ เป็นคนบ้านขนงพระ อ.ปากช่อง ซึ่งเป็นนักธุรกิจไปมีสามีเป็นชาว ฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันมี พี่ชาย ญาติ พี่น้องก็ยังอาศัยอยู่ที่นี่ เห็นว่าในพื้นที่ ต.ขนงพระและในพื้นที่ปากช่อง ยังระบาดหนักมียอดผู้ติดเชื้อจำนวนมากในแต่ละวัน จึงขอแบ่งปันโดย ขอบริจาคเงินจำนวน 20 ล้านบาท พร้อมมอบผ่าน โรงพยาบาลมกุฏคีรีวันเขาใหญ่ (ปากช่องนานา) ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง เพื่อดำเนินการจัดซื้อวัคซีน ฉีดให้กับประชาชนฟรี

นายเกียรตินิยม ขัวญใจพุทธิศา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ (อบต.)กล่าวต่อว่า ได้มีคณะกรรมการ โดยมี พระญาณดิลก (เจ้าคุณแดง เจ้าอาวาสวัดมกุฎคีรีวัน เขาใหญ่ ) นพ. ดิศดนัย ผอ.รพ.มกุฎคีรีวัน(ปากช่องนานา) เขาใหญ่ และตนเอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เป็นคณะกรรมการและร่วมประชุม ในการจัดซื้อวัคซีน โดยผ่านราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประกอบไปด้วย วัคซีนชิโนฟาร์ม จำนวน 10,000 โดส เป็นเงิน 8,000,000 บาท และวัคซีน mRNA จำนวน 4,000 โดส เป็นเงิน 6,800,000 บาท วัคซีนทั้ง 2 ชนิด รวมทั้งสิ้นเป็นเงินประมาณ 14,800,000 บาท ส่วนจำนวนเงินที่เหลือ จะเตรียมไว้ซื้อวัคซีน mRNA เพิ่มเป็นเข็มกระตุ้น ในอีก 3-6 เดือนข้างหน้า โดยวัคซีนจำนวนดังกล่าว จะฉีดให้ประชาชนในพื้นที่ ต.ขนงพระ เป็นอันดับแรก ซึ่งมีทั้งพระภิกษุ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ซึ่งผู้ใจบุญ เป็นห่วงชาวปากช่อง หลังเห็นข่าวว่าชาวปากช่อง ติดเชื้อโควิดกันเป็นจำนวนมาก

นายเกียรตินิยม ขัวญใจพุทธิศา นายก อบต ขนงพระ ยังกล่าวว่า องค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระเอง ได้จัดงบประมาณ 15 ล้านบาท เพื่อซื้อวัคซีนมาฉีดให้ ประชาชนในพื้นที่ ตำบลขนงพระ ซึ่งมีทั้งชาวบ้าน แรงงานต่าง ๆ รวมทั้งผู้ที่มาประกอบธุรกิจในพื้นที่นี้ โดยการลงทะเบียนผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้ได้มีการเปิดรับลงทะเบียนแล้ว พร้อมเร่งสำรวจผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเลย หากตำบลขนงพระ ปูพรมฉีดวัคซีนจนครบ 100% แล้ว จะกระจายวัคซีนไปสู่พื้นที่ ตำบลข้างเคียงจนกว่าวัคซีนจะหมด โดยชาวบ้านต่างดีใจที่มีผู้ใจบุญบริจาคเงินซื้อวัคซีนมาให้ชาวบ้านได้ฉีดถ้ารอของทางสาธารณสุขคงอีกนาน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image