ลำปางจัดคาร์ม็อบ 3 อาทิตย์รวด ‘ป้าเป้า’ เดินทางจาก กทม.ร่วมแจม ไล่ ‘ประยุทธ์’ พร้อมรัฐบาล

ลำปางจัดคาร์ม็อบ 3 อาทิตย์รวด ‘ป้าเป้า’ เดินทางจาก กทม.ร่วมแจม ไล่ ‘ประยุทธ์’ พร้อมรัฐบาล

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม กลุ่มมวลชนในพื้นที่ จ.ลำปาง พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีดำ ใส่หน้ากากอนามัย ขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์มารวมตัวกันที่ลานข้างสวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง เพื่อร่วมกิจกรรม “คนลำปางจะไม่ทน คาร์ม็อบ” ขับไล่รัฐบาลและ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มมวลชนในพื้นที่ จ.ลำปาง จัดกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง “คาร์ม็อบ” ทุกวันอาทิตย์ติดต่อกันมาเป็นสัปดาห์ที่ 3 แล้ว โดยวันนี้ถือว่ามีสีสันที่น่าสนใจ เนื่องจาก ป้าเป้า วรวรรณ แซ่อั้ง หญิงสูงอายุ ขวัญใจมวลชน ที่เข้าร่วมชุมนุมแทบทุกครั้งเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบในครั้งนี้ด้วย

เมื่อป้าเป้าเดินทางมาถึง ผู้จัดกิจกรรมได้ใช้ชุดตรวจโรคโควิด-19 แบบรู้ผลทันที ทำการปั่นในโพรงจมูกป้าเป้าเพื่อเก็บสารคัดหลั่งก่อนนำมาตรวจหาเชื้อ ผลปรากฏออกมา 1 ขีด คือไม่พบเชื้อ แต่ทีมงานก็ประกาศให้ทุกคนเว้นระยะห่าง เพื่อปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข

จากนั้นป้าเป้าขึ้นท้ายรถกระบะ ซึ่งเป็นรถแห่พร้อมเครื่องขยายเสียง โดยปราศรัยขับไล่รัฐบาลและ พล.อ.ประยุทธ์ ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ จ.ลำปาง ขับรถยนต์ ขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมบีบแตรไปตามเส้นทางต่างๆ ทั่วเมืองลำปาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon