ทำเป็นเนียน! หนุ่มสั่งกัญชา ยัดใส่แผ่นโรตี ส่งสถานกักกันรัฐ จ่อดำเนินคดีหลังพ้นกักตัว

ทำเป็นเนียน! หนุ่มสั่งกัญชา ยัดใส่แผ่นโรตี ส่งสถานกักกันรัฐ จ่อดำเนินคดีหลังพ้นกักตัว

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม นายสมชาย ไตรทิพย์ชาติสกุล นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก ได้รับรายงานว่า มีคนส่งโรตีสายไหม ยัดกัญชาให้กับชายคนหนึ่ง ณ สถานกักกันแห่งรัฐ จังหวัดตาก (LQ) โรงแรมภูอินทร์ หมู่ 7 บ้านหนองบัว ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จึงมอบหมายให้นายภัทรดนัย อุทัยรัตน์ ปลัดอำเภอแม่สอด นายธวัชชัย อ่อนสาร ปลัดอำเภองานป้องกัน นำกำลัง อส.อ.แม่สอดที่ 3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบสถานกักกันแห่งรัฐ ได้เข้าไปตรวจสอบที่มาของห่ออาหารเป็นโรตีสายไหม

พบกัญชาแห้ง จำนวน 1 ห่อ น้ำหนัก 9 กรัม ยัดอยู่ในแผ่นโรตีสายไหม และทราบว่า เป็นของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกกักตัว เพื่อป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 2019 ตามมาตรการป้องกันโรคของจังหวัดตาก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

จากการสอบสวนทราบว่า ชายหนุ่มดังกล่าว ได้สั่งกัญชาจากคนภายนอกที่รู้จักกัน ให้เอาไปส่งยังสถานที่กักกันแห่งรัฐที่โรงแรมดังกล่าว โดยให้ยัดใส่ในแผ่นโรตีสายไหม จากนั้นจึงนำไปฝากยังจุดรับของให้ผู้ที่กักตัว แต่เจ้าหน้าที่สงสัยห่ออาหารที่เล็กผิดปกติ จึงแกะดูจนพบกัญชาดังกล่าว ซึ่งจะดำเนินคดีกับชายดังกล่าว หลังจากพ้นระยะเวลาการกักตัวแล้ว ทั้งนี้ จะทำการขยายผลจับกุมคนที่ส่งกัญชาให้ชายหนุ่มดังกล่าวด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon