รพ.ปลายพระยา กระบี่ เลื่อนฉีดวัคซีนประชาชนทุกกลุ่ม ไม่มีกำหนด หลังพบติดเชื้อต่อเนื่อง

รพ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เลื่อนการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ไม่มีกำหนด หลังพบติดเชื้อต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ ต.เขาต่อ ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ รวมจำนวนกว่า 300 คน ทยอยเดินทางเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลปลายพระยา ซึ่งเป็นการตรวจหาเชื้อครั้งแรก จำนวน 100 คน ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 จำนวน 200 คน

ขณะเดียวกัน โรงพยาบาลได้ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนกลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรค พร้อมผู้ติดตามแบบวอล์กอินฉีดเข็มแรกในวันนี้ และกลุ่มที่นัดไว้เพื่อรับวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันที่ 25 สิงหาคม โดยไม่มีกำหนด เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อไววัสโควิด-19 ต่อเนื่อง กังวลว่าจะเป็นการแพร่เชื้อต่อ

ล่าสุด พบในพื้นที่หมู่ 7 ต.ปลายพระยา จากการร่วมงานศพในหมู่บ้าน มีผู้ติดเชื้อแล้ว จำนวน 7 คน มีประชาชน คณะผู้บริหารสมาชิกสภาเทศบาลตำบลปลายพระยา กลุ่มเสี่ยงจำนวนหนึ่งต้องกักตัว

ขณะที่สถานการณ์ของ จ.กระบี่ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 17 ราย พบในจังหวัด 12 ราย จากนอกจังหวัด 5 ราย ยอดสะสมรวม 1,425 ราย รักษาหายวันนี้ 8 ราย สะสม 1,226 ราย กำลังรักษา 197 ราย

นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย พ.อ.สมบัติ สืบท้วม รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกระบี่ นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและเทศกิจ สำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ กำชับให้ปฏิบัติการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) อย่างเคร่งครัด

โดยตลาดสดมหาราชเทศบาลเมืองกระบี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00-11.00 น. มีแผงร้านค้า 1,454 แผง ผู้ประกอบการ 637 คน จัดทางเข้า 3 เส้นทาง แต่ละเส้นทางมีเจ้าหน้าที่เทศกิจคอยอำนวยความสะดวก ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และเน้นให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยทุกคน มีป้ายไวนิวรณรงค์ให้พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่อย่างเคร่งครัด

ส่วนพ่อค้าแม่ค้าทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ที่ร้านมีเจลล้างมือไม่ครบ แต่ละแผงมีคนงานไม่เกิน 2 คน โดยเฉพาะแผงขายผัก ไม่ทำแบบวันเวย์ ผู้คนเดินสวนทางกันได้ ทำความสะอาดล้างตลาดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ได้สั่งการให้เทศบาลเมืองกระบี่เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติ ให้มีการสุ่มตรวจหาเชื้อพ่อค้าแม่ค้าสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 75 คน ให้ทุกแผงร้านค้ามีเจลล้างมือ ติดพลาสติกใสกั้นเป็นรูปตัวยูของแต่ละแผง โดยเว้นช่องไว้สำหรับส่งสินค้าให้กับผู้มาใช้บริการ เป็นการป้องกันในการสัมผัสทั้งลูกค้าและพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน

หากพบว่าพ่อค้าแม่ค้ารายใดที่ฝ่าฝืนมาตรการที่ทางเทศบาลเมืองกระบี่ กำหนดถึง 2 ครั้ง ครั้งที่ 3 ให้หยุดดำเนินกิจการเป็นเวลา 1 เดือน ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน ผู้มาใช้บริการในตลาดสดมหาราชเทศบาลเมืองกระบี่ห่างไกลจากการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon