เจ้าอาวาสวัดดังนนทบุรี มรณภาพจากติดเชื้อโควิด พบเป็นระดับเจ้าอาวาส รูปที่ 2 ของจังหวัด

 

นนทบุรี-เจ้าอาวาสวัดอุทยาน มรณภาพจากการติดเชื้อเป็นรายที่ 2 ในระดับเจ้าอาวาส หลังพบเชื้อลงปอดส่ง รพ.รักษาได้เพียงคืนเดียว

วันที่ 25 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดอุทยาน หมู่ 5 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พบว่าที่เมรุเผาศพกำลังทำพิธีพระราชทานเพลิงพระครูนนทมงคลวิศิษฐ์ (ศรี โอภาโส) เจ้าอาวาสวัดอุทยาน และเจ้าคณะตำบลบางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยมีพระราชนันทมุนี เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรีและเจ้าอาวาสวัดบัวขวัญ พระอารามหลวง เดินทางมาเป็นประธานในพิธีพระราชเพลิง พร้อมด้วยนายอนุพงษ์ กันพุ่ม นายก อบต.บางขุนกอง กำนันผู้ใหญ่บ้านและศิษยานุศิษย์ที่ทราบข่าวประมาณ 100 คน เดินทางมาร่วมงานพระราชทานเพลิงท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ

นายสุจินต์ สิทธิเสวันต์ ไวยาวัจกรวัดอุทยาน กล่าวว่า ก่อนหน้าที่พระครูนนทมงคลวิศิษฐ์ จะล้มป่วยลงนั้น ท่านได้บ่นกับลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดว่ามีอาการปวดหัวติดๆ มาได้สัก 2 – 3 วันแล้ว แต่ยังไม่ได้เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาล จนกระทั่งวันที่ 24 ส.ค.ท่านเกิดเป็นลมล้มฟุบลง ทางลูกศิษย์จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลธนบุรี 1 เพื่อเข้ารักษาตัวแต่เนื่องจากทางโรงพยาบาลไม่อนุญาตให้มีผู้ติดตามเข้าไปเฝ้าอาการ จนกระทั่งมาทราบอีกทีเมื่อช่วงเช้านี้ว่าพระครูนนทมงคลวิศิษฐ์ เจ้าอาวาสวัดอุทยานมรณภาพลงจากการติดเชื้อไวรัสโควิดแล้วท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาเหล่าลูกศิษย์

นายอนุพงษ์ กันพุ่ม นายก อบต.บางขุนกอง กล่าวว่า พระครูนนทมงคลวิศิษฐ์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านั้นท่านมีอาการไอ คอแห้ง โดยที่ไม่รู้ตัวมาก่อนว่าติดเชื้อไวรัสโควิด จึงเข้าใจว่าเป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาเท่านั้น จึงไม่ได้ไปหาหมอและยังคงทำวัตรอยู่ที่วัดตามปกติ กระทั่งอาการติดเชื้อเริ่มรุนแรงขึ้นจึงนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลก็พบว่าติดเชื้อไวรัสได้ลงปอดไปแล้ว ทำให้มรณภาพลงเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ นับเป็นการสูญเสียของวงการสงฆ์ที่มีพระผู้ใหญ่ที่มีกิจวัตรอันดีงามของอำเภอบางกรวยได้เสียชีวิตลงอีกรูปหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon