กอ.รมน.สป.นำทีมค้นรพ.สนามย่านบางพลี หลังมีเบาะแสผู้ป่วยชายหญิงจับกลุ่มมั่วสุม

กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมตำรวจ และฝ่ายปกครองสนธิกำลังเข้าค้น โรงพยาบาลสนามย่านบางพลี หลังมีเบาะแสคนไข้ชายหญิงจับกลุ่มมั่วเซ็กซ์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ส.ค. 64 เจ้าหน้าที่จาก กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมตำรวจจาก สภ.บางพลี และฝ่ายปกครอง อ.บางพลี สนธิกำลังเข้าตรวจค้นภายในโรงพยาบาลสนาม 5 ตั้งอยู่ริมคลองส่งน้ำ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุรปราการ หลังมีเบาะแสจากเจ้าหน้าที่พยาบาลที่ดูแลโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 ว่า ผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามทั้งชายและหญิง มั่วสุมมีเซ็กซ์หมู่ และก่อเหตุทะเลาะวิวาท ซึ่งฝ่าฝืนข้อบังคับของโรงพยาบาลสนาม

โดยการตรวจค้น ทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องแต่งกายด้วยชุด PPE เพื่อป้องกันเต็มระบบ เข้าค้นภายในโรงพยาบาลสนาม ที่มีผู้ป่วยเข้าพักกว่า 900 เตียง จากทั้งหมด 3,000 เตียง และทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจค้นบุหรี่ ได้ 23 ซอง และบุหรี่ไฟฟ้าและนำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้า และทำการตรวจยึดตามระเบียบของโรงพยาบาล

พ.อ.กฤษภาณุ จำนงค์วงศ์ หน.กลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว ส่วนปฏิบัติการ กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแส มีผู้ป่วยในโรงพยาบาลบางกลุ่มฝ่าฝืนระเบียบคำสั่งของโรงพยาบาลสนาม ปัญหาบุคคลภายนอกแอบลักลอบส่งสิ่งของให้กับผู้ป่วย ปัญหาการทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ป่วย การทำร้ายร่างกาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังสุ่มตรวจ ภายในบริเวณหอพักผู้ป่วย ของโรงพยาบาลสนามเพื่อค้นหาอาวุธ ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อให้การดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยภายในโรงพยาบาลสนาม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเพื่อป้องปรามการกระทำความผิด การฝ่าฝืนระเบียบคำสั่ง การทะเลาะวิวาท และเพื่อลดปัญหาด้านยาเสพติดภายใน รพ.สนาม

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image