ไปซื้อเหล้าขาว หวังดื่มฉลองกดสิทธิ ‘คนละครึ่ง เฟส 3’ ได้ กลับมาอีกครั้งเพื่อนจมน้ำดับแล้ว

ไปซื้อเหล้าขาว หวังดื่มฉลองกดสิทธิ ‘คนละครึ่ง เฟส 3’ ได้ กลับมาอีกครั้งเพื่อนจมน้ำดับแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 26 สิงหาคม พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ สว.(สอบสวน) เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระน้ำกลางทุ่งนา ห่างจากบ้านขุมเงิน ต.ขุมเงิน อ.เมืองยโสธร ประมาณ 2 กิโลเมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรจาก รพ.ยโสธร

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมกลางนา พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายวิระ คำสุข อายุ 46 ปี ชาว ต.ขุมเงิน อ.เมืองยโสธร เป็นเจ้าของกระท่อม ในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงกีฬา นอนหงายอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ ซึ่งชาวบ้านและอาสากู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างของผู้ตายขึ้นจากสระน้ำที่อยู่ติดกระท่อมนาก่อนหน้านั้นแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอน ส่วนที่ริมสะน้ำยังพบรองเท้าแตะเป็นของผู้ตายถอดวางทิ้งไว้ จากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้ตายไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายศักดิ์ จรรยา อายุ 38 ปี เพื่อนของผู้ตาย เผยว่า ช่วงสายที่ผ่านมาก่อนเกิดเหตุตนกับผู้ตายได้ไปพบกันที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน และได้ร่วมกันดื่มสุราขาวที่ร้านค้าคนละ 2 เป๊ก จากนั้นผู้ตายจึงชักชวนตนให้ไปที่กระท่อมนาของผู้ตาย ซึ่งผู้ตายมักจะพักอาศัยอยู่ที่กระท่อมนาดังกล่าวเพื่อขอให้ตนช่วยสมัครสิทธิ โครงการคนละครึ่ง ให้

นายศักดิ์กล่าวว่า เมื่อไปถึงที่กระท่อมนาของผู้ตาย จึงได้สมัครสิทธิโครงการคนละครึ่งจนสำเร็จ จากนั้นผู้ตายได้บอกให้ตนเข้าไปซื้อสุราขาวกลับมาดื่มด้วยกัน เพื่อเป็นค่าฝีมือในการสมัครโครงสิทธิคนละครึ่งให้ กระทั่งตนกลับเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อซื้อสุรา และปล่อยให้ผู้ตายอยู่ที่กระท่อมนาเพียงลำพังคนเดียว จนกลับออกมาพร้อมสุราขาว 1 ขวด แต่ไม่พบผู้ตาย จึงตะโกนตามหาแต่ไม่พบ พบเพียงรองเท้าแตะของผู้ตายที่ทิ้งอยู่ริมสระน้ำติดกับกระท่อมนา จึงคาดว่าผู้ตายน่าจะจมน้ำในสระ จึงได้ไปตามเพื่อนบ้านไปช่วยกันงมหาจนไปพบร่างของผู้ตายไม่สวมเสื้อจมน้ำเสียชีวิตอยู่ก้นสระ ก่อนจะช่วยกันนำร่างผู้ตายขึ้นจากสระน้ำรอให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพดังกล่าว

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพแล้ว ได้สอบถามญาติของผู้ตายไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตและคาดว่าหลังจากที่ผู้ตายดื่มสุราแล้วคงจะมีอาการร้อน เนื่องจากเป็นช่วงกลางวันที่มีแดดร้อนจัดจึงจะลงเล่นน้ำในสระเพื่อคลายร้อน แต่ด้วยความเมาจึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon